Nhiều trung tâm giao dịch vàng bắt đầu “dọn sàn”

Sau khi có quyết định đóng cửa sàn vàng, đến nay nhiều nhà đầu tư vẫn đang giao dịch vớt vát nhưng nhiều sàn vàng đã chuẩn bị chuyển đổi mục đích mặt bằng.

Theo ông Võ Thành Tâm - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư vàng ASEAN, số lượng nhà đầu tư đến rút tiền tăng mạnh nên việc của lãnh đạo sàn ASEAN là giải quyết cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực.

Theo ông Tâm, sàn ASEAN có mở sàn chứng khoán trước đó nên sẽ tận dụng mặt bằng sàn vàng và nguồn nhân lực để phục vụ giao dịch chứng khoán.

Ông Trần Thanh Hải, tổng giám đốc Trung tâm giao dịch vàng Việt Nam (VGB), cho biết sau khi ngưng hoạt động sàn vàng, VGB sẽ tận dụng hệ thống đại lý để thực hiện giao dịch vàng miếng qua mạng để giúp khách hàng hạn chế rủi ro khi vận chuyển vàng. Một số sàn vàng khác cũng khẳng định đã chuẩn bị chuyển mặt bằng sàn vàng làm văn phòng…

Tại các sàn vàng ở Hà Nội như: VGB, sàn giao dịch vàng toàn cầu (GGB), sàn vàng ASEAN… hiện vẫn còn nhà đầu tư đến giao dịch nhưng không khí khá ảm đạm, chỉ còn khoảng 1/3 so với trước. Một số nhà đầu tư cho biết vào thời điểm này nếu có giao dịch thì cũng chủ yếu là gỡ gạc để bớt lỗ hoặc hòa vốn trước khi sàn vàng chính thức đóng cửa.

Theo P.Phương
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá