Nho vườn giá bèo bán nhiều tại TP HCM ở đâu ra?

Những chùm nho có trái to, bóng mượt, bắt mắt được bày bán dọc theo xa lộ Hà Nội với giá chỉ 20.000 - 30.000 đồng nửa kg.

Nho vườn giá bèo bán nhiều tại TP HCM ở đâu ra?

Những ngày đầu năm 2015, loại nho này được hàng chục người bày bán trên Xa lộ Hà Nội, đoạn từ cầu Sài Gòn về đến cầu Đồng Nai với lời quảng cáo "Nho vườn". Mức giá chỉ khoảng một nửa trên thị trường. Rất đông người đi chơi Tết Tây, người làm ăn xa trên đường về quê đã dừng lại mua làm quà vì giá rẻ.

Tuy nhiên, nhiều người dân có kinh nghiệm về trồng nho vườn ở Ninh Thuận khẳng định: "Đây chính là nho Trung Quốc. Người bán lấy hàng ở chợ đầu mối với giá chỉ từ 20.000 đến 30.000 nghìn đồng/kg rồi quảng cáo nho vườn Ninh Thuận để bán lãi gấp đôi mà vẫn lừa được người tiêu dùng'.

Một người trồng nho khác ở Ninh Thuận cho biết, ở Việt Nam nhiều năm trước có trồng loại nho đỏ (như loại nho đang được bày bán trên các tuyến đường với giá rẻ) nhưng do không hiệu quả nên đến nay đã không còn trồng. 

"Vì vậy các loại nho đỏ bán trên đường với giá vài chục nghìn đồng một kg chắc chắn là nho Trung Quốc", vị này nhận định. Người này cũng bày cách nhận biết nho Trung Quốc có màu nâu đỏ, nhiều hạt và chua.

Theo VTCNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng