Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội

TPO - Không cần biển quảng cáo hay trưng bày hàng thật, nhiều người kinh doanh ở Hà Nội thường dùng cách treo dấu hiệu nhận biết ra tận lề đường cho khách dễ phát hiện.

Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 1 Những chiếc mũ bảo hiểm được xếp ngay ngắn bên dưới vỉa hè hoặc treo trên cột sắt trên đường Giải Phóng (Hà Nội) là dấu hiệu nhận biết đây là cửa hàng bán hoặc sửa chữa mũ bảo hiểm.
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 2 Những chùm chìa khóa được xâu thành chùm treo trên giá trên đường Giải Phóng (Hà Nội) là dấu hiệu của cửa hàng đánh chìa khóa.
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 3 Hai chiếc bơm và một chậu nước là dấu hiệu của một cửa hàng bơm vá xe trên đường Giải Phóng (Hà Nội).
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 4 Một điểm bơm, vá xe 'dã chiến' trên vỉa hè.
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 5 Chiếc làn đựng đồ nghề cùng những đôi dép và chai nước tẩy rửa là dấu hiệu một điểm đánh giày trên đường Giải Phóng.
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 6 Hay những chiếc lốp xe treo trên cành cây, ngoài vỉa hè là ám hiệu của một cửa hàng sửa xe trên đường Đại Cồ Việt (Hà Nội).
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 7 Điểm mua xe đạp nằm trên đường Đại Cồ Việt.
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 8 Chiếc chai nhựa được đặt dưới lòng đường đường Nguyễn Hữu Thọ (Hà Nội) thông báo tại đây bán xăng lẻ.
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 9 Một điểm bán khẩu trang, đồ dùng bảo hộ trên nhiều tuyến đường như Giải Phóng, Nguyễn Xiển.
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 10 Người thợ chở chiếc hòm gỗ và một chiếc cưa là điểm làm nghề mộc sửa giường tủ lưu động.
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 11 Hình ảnh có thể bắt gặp gần khu vực Công viên Thống Nhất (Hà Nội) hay trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 12
Những 'ám hiệu' trong kinh doanh ở vỉa hè Hà Nội - ảnh 13 Những chiếc cốc được đặt trên ghế tại khu vực đường ven hồ Tây hay những chiếc chiếu trải trên vỉa hè của những người bán nước dạo. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá