Sự kiện: Nhà đẹp

Những biệt thự kiến trúc 'lạ' của đại gia Việt gây xôn xao

Phong cách kiến trúc theo tòa nhà Quốc hội Mỹ hay thiết kế kiểu Hồi giáo của những tòa nhà này đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Căn biệt thự phong cách tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Ninh Bình.
Căn biệt thự phong cách tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Ninh Bình.

Biệt thự theo phong cách nhà Quốc hội Mỹ

Một đại gia ở Ninh Bình đã xây dựng căn biệt thự của mình theo phong cách của tòa nhà Quốc hội Mỹ. Tuy nhiên, việc bắt chước thiết kế này đang gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng.

'Lâu đài gà vàng' ở Hà Nội

Những biệt thự kiến trúc 'lạ' của đại gia Việt gây xôn xao - ảnh 1 Bất chấp bị cấm, căn biệt thự gà vàng tại Hà Nội vẫn đang xây dựng.
Cuối năm 2014, căn biệt thự của ông Nguyễn Quốc Thanh được xây dựng tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội, với sáu con gà vàng trên mái.

Biệt thự ở Trà Vinh với phong cách 'hỗn hợp'

Những biệt thự kiến trúc 'lạ' của đại gia Việt gây xôn xao - ảnh 2 Căn biệt thự ở Trà Vinh bị chê nhiều về thiết kế.
Căn biệt thự 30 hecta, trong khuôn viên có nhiều cây cảnh, đặc biệt có hơn 1.000 cây tùng các loại được nhập từ Nhật Bản về có giá đến gần triệu đô, được xây dựng tại Trà Vinh. Tuy nhiên, thiết kế của căn biệt thự gây nhiều tranh cãi vì phong cách nửa tây, nửa ta, nửa Ả Rập.

Lâu đài phong cách châu Âu của nữ đại gia Sóc Trăng

Những biệt thự kiến trúc 'lạ' của đại gia Việt gây xôn xao - ảnh 3 Căn biệt thự "khủng" phong cách Châu Âu của nữ đại gia Sóc Trăng.
Cuối năm 2014, biệt thự của nữ đại gia Sóc Trăng trị giá 15 tỷ được dựng giữa Sài Gòn gây xôn xao. Căn biệt thự được xây theo phong cách Châu Âu với rất nhiều chi tiết.

Căn biệt thự 'ngựa vàng' tại Hải Phòng

Những biệt thự kiến trúc 'lạ' của đại gia Việt gây xôn xao - ảnh 4 Căn biệt thự ngựa vàng tại Hải Phòng.
Căn biệt thự của đại gia Hải Phòng có giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng. Bên trên mái nhà còn có một con ngựa phủ kim loại màu vàng.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá