Những bứt phá để du lịch Bình Thuận phát triển

TP- Bình Thuận có bờ biển dài 192 km nên có nhiều bãi tắm đẹp, có những danh lam thơ mộng, có đảo, cù lao, vũng, vịnh... với hình ảnh Bình Thuận biển xanh, cát trắng, nắng vàng... hấp dẫn du khách.

Bóng chuyền bãi biển đang tạo thêm sức hấp dẫn cho các khu du lịch

Những năm gần đây, khi nhắc đến du lịch biển các du khách nước ngoài thường nhắc đến địa danh Mũi Né – Phan Thiết với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Bình Thuận là vùng khô hạn, nắng nóng khắc nghiệt để sản xuất nông nghiệp nhưng lại là thuận lợi cho du lịch vì có thời gian dài nghỉ dưỡng, tắm biển gần như quanh năm.

Nhiều vùng đồi cát của Bình Thuận còn hoang sơ nhưng lại trở thành thế mạnh cho du lịch khám phá, trượt cát. Bình Thuận có bờ biển dài 192 km nên có nhiều bãi tắm đẹp, có những danh lam thơ mộng, có đảo, cù lao, vũng, vịnh... với hình ảnh Bình Thuận biển xanh, cát trắng, nắng vàng... hấp dẫn du khách.

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang chú ý đến các địa danh như: Hàm Tiến – Mũi Né, Đồi cát bay, Mũi Điện – Hòn Lan- Khe Gà, chùa Núi Tà Cú, nước suối khoáng Vĩnh Hảo, Đồi Dương - Hòn Bà, Tháp Chăm, Lầu Ông Hoàng...

Ông Ngô Minh Chính – Giám đốc Sở Du lịch Bình Thuận cho biết: “Mũi Né – Phan Thiết được du khách nước ngoài nhắc đến nhiều cách đây 12 năm, khi ngày 24/10/1995 xảy ra nhật thực toàn phần ở Việt Nam mà Mũi Né là nơi nhìn tốt nhất hiện tượng này.

Khi ấy, Mũi Né còn chưa có các cơ sở nghỉ dưỡng, vậy mà sau 12 năm, nơi đây đã là một nơi nhiều khách sạn - resort nhất Việt Nam – 70 resort. Vì thế, Bình Thuận đã lấy ngày 24/10 hàng năm là ngày du lịch Bình Thuận”.

Tiếp tục bứt phá

Với những thế mạnh sẵn có của mình, ngành du lịch Bình Thuận đang tập trung các khu du lịch, giải trí, dịch vụ cao cấp, đa năng, quy mô lớn và đặc biệt là loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị (MICE) để đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước cũng như quốc tế.

Bình Thuận cũng định hướng trong thời gian tới tập trung phát triển du lịch nghỉ ngơi, du lịch thể thao biển và du lịch khám phá. Các hoạt động thể thao giải trí, đặc biệt là dịch vụ lướt ván buồm, lướt ván diều ngày càng được mở rộng, Phan Thiết cũng đã có một sân golf đồi cát 18 lỗ với diện tích 62,5 ha nhằm phục vụ nhu cầu khách du lịch có thu nhập cao.

Không chỉ chú trọng du lịch biển, Bình Thuận còn tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển đa dạng các loại hình du lịch.

Khu du lịch Suối Cát là một trong những bước đột phá ấy khi đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí cao cấp trên diện tích 30 ha ngay cửa ngõ TP Phan Thiết với 100 phòng nghỉ, sân khấu ngoài trời, vạn lý trường thành, động ma quái...thu hút cả người lớn và trẻ em đến vui chơi, nghỉ dưỡng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá