Những cây mai vàng trăm triệu ra chợ Tết ở miền Tây

Ông Cao Văn Tính, ở quận Bình Thủy (Cần Thơ) đang rao bán cây mai cao 8 m, bề hoành gốc 1,1 m, tán cành rộng 6 m có tuổi đời hơn 110 năm với giá 500 triệu đồng.

Những cây mai vàng trăm triệu ra chợ Tết ở miền Tây - ảnh 1 Cây mai này của ông Tính được giới chơi cảnh cho là cây "khủng" nhất ở miền Tây, đến thời điểm này. Hiện cây mai được rao giá 500 triệu đồng.
Những cây mai vàng trăm triệu ra chợ Tết ở miền Tây - ảnh 2 Ông Tính cho biết, “lão” mai này được ông mua về từ tỉnh Thừa Thiên Huế. Cây có gốc to, xù xì, và chiều cao vượt nhà 2 tầng. Hiện tại, cây chưa có hoa, mới có nụ nên chủ nhân phải thắp đèn bật sáng ban đêm để hoa kịp nở đúng vào dịp Tết. Ông Tính cho biết giá bán là 500 triệu đồng và không đồng ý mức thấp hơn. Nếu không có người mua, ông Tính sẽ để đến năm sau... bán tiếp. 
Những cây mai vàng trăm triệu ra chợ Tết ở miền Tây - ảnh 3 Ngoài cây cổ thụ của ông Tính, dịp này, nhiều chủ vườn mang đến chợ mai góp vui những cây khác với giá 120-180 triệu đồng. 
Những cây mai vàng trăm triệu ra chợ Tết ở miền Tây - ảnh 4 Cây mai cổ nguyên thủy (không có ghép cành) được chủ nhân là ông Nguyễn Văn Tý, ở quận Cái Răng (Cần Thơ) rao bán với giá 170 triệu đồng. 
Những cây mai vàng trăm triệu ra chợ Tết ở miền Tây - ảnh 5 Bề hoành gốc cây này là 1 m, chiều cao 5 m, tán 6 m.
Những cây mai vàng trăm triệu ra chợ Tết ở miền Tây - ảnh 6 Còn nghệ nhân Trần Quốc Nam, ở quận Ninh Kiều cho biết, ông có 4 cây mai cổ thụ tuổi thọ từ 70 đến 80 năm, bán với giá từ 150 triệu/cây. Ông vui vẻ cho biết mới chưng bán 3 ngày, nhưng đã bán được 1 cây. "Chỉ cần bán được 1-2 cây nữa từ giờ đến Tết là sẽ có đủ một cái Tết đầm ấm cho gia đình", ông Nam chia sẻ. 
Những cây mai vàng trăm triệu ra chợ Tết ở miền Tây - ảnh 7 Một cây mai khác có dáng “bay” rất độc đáo với ý nghĩa phát tài, phát lộc trong năm mới được rao bán với giá lên đến 180 triệu đồng. 
Những cây mai vàng trăm triệu ra chợ Tết ở miền Tây - ảnh 8 Ông Võ Hồng Sơn, chủ nhân cây mai dáng “bay” cho biết đây là cây dáng “độc”, chục nghìn cây mới có một. Thế có gốc to khoảng 40 năm tuổi, các nhánh xòe ra tạo nên dáng chim bay với 2 cánh và thân. Chỉ những cây có thế sẵn, tự nhiên và qua quá trình chăm sóc lâu năm mới ra dáng như vậy. 

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá