Những lô hàng đầu tiên của Sanofi được nhập trực tiếp vào Việt Nam

Theo Quyết định số 2542/QĐ-BYT của Bộ Y tế, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho phạm vi nhập khẩu thuốc theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

Những lô hàng đầu tiên của Sanofi được nhập trực tiếp vào Việt Nam

Như vậy, Sanofi là tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và phát triển đầu tiên tại Việt Nam đủ điều kiện nhập khẩu thuốc trực tiếp.

Việc đáp ứng các điều kiện, các tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng để được nhập khẩu thuốc trực tiếp sẽ đem đến nhiều cơ hội phát triển cho Sanofi cũng như thúc đẩy Sanofi mang lại nhiều đóng góp trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Dịp này, Sanofi khai trương Kho bảo quản thuốc đáp ứng tiêu chuẩn Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc (GSP) tại quận 9, TPHCM với việc nhập các lô vaccine viêm màng não mô cầu, siro ho long đờm cho trẻ em và thuốc thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch.

“Chúng tôi rất vui mừng khi chào đón các lô hàng đầu tiên được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam như vắc-xin viêm màng não mô cầu, siro ho long đờm cho trẻ em và thuốc thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch. Việc nhập khẩu thành công các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng kê toa, không kê toa và vắc xin là nỗ lực bước đầu của Sanofi để hiện thực hóa cam kết đồng hành với sức khỏe của người dân Việt Nam, sau khi quyền nhập khẩu thuốc được đi vào thực tiễn”, ông Haissam Chraiteh, Tổng Giám Đốc Sanofi Đông Dương chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng