Những loại cây, quả được giới nhà giàu săn lùng chơi Tết

Đào thất thốn, cây 9 quả, phật thủ, bưởi hình bàn tay… là những loại cây, quả làm cảnh có giá cao được giới nhà giàu săn lùng về trưng bày vào dịp Tết.

 Những loại cây, quả được giới nhà giàu săn lùng chơi Tết  - ảnh 1 Đào thất thốn giá thấp nhất 10 triệu đồng/cây: Do màu hoa đẹp, giống đào quý và hiếm nên đào thất thốn đang là một trong những loại cây chưng Tết được nhiều người có tiền săn lùng. Hiện nay, trên thị trường miền Bắc, một cây đào thất thốn chớm nụ vào đúng dịp Tết có giá từ 10 đến 30 triệu đồng, nhưng cây đặc biệt có thể lên đến 50 triệu đồng/cây. Ảnh: Chinhphu.vn.
 Những loại cây, quả được giới nhà giàu săn lùng chơi Tết  - ảnh 2 Giống đào quý này còn được người chơi gọi là “đặc sản tiến vua” và không tiếc tiền để mua được. Với đặc trưng vốn có của đào thất thốn, hiện số người trồng thành công, ép cho hoa nở đúng dịp Tết chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cũng vì thế, không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu được một chậu thất thốn chưng trong nhà ngày Tết. Ảnh: Ngọc Lan.
 Những loại cây, quả được giới nhà giàu săn lùng chơi Tết  - ảnh 3 Quả Phật thủ “Thịnh - Suy - Bĩ - Thái” giá 10 triệu đồng: một trong những loại quả không ăn được nhưng Phật thủ lại được rất nhiều người ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao để chưng Tết. Quả Phật thủ đẹp được đánh giá là to, nhiều tầng, quả có nhiều "ngón tay" dài, vươn rộng, hoặc chĩa lên đầy đủ các yếu tố “Thịnh - Suy - Bĩ - Thái” sẽ có giá từ 1 đến 2 triệu đồng, thậm chí lên đến 10 triệu đồng/quả. Ảnh: Ngọc Lan.
 Những loại cây, quả được giới nhà giàu săn lùng chơi Tết  - ảnh 4 Tuy nhiên, người miền Nam lại quan niệm rằng, hình dáng của trái Phật thủ như bàn tay của Đức Phật đang chắp ngón cầu nguyện, mang lộc đến cho gia chủ vào năm mới. Nên nếu thờ quả phật thủ càng to, càng đẹp thì sẽ càng nhiều lộc. Cũng vì lẽ đó, cứ dịp gần Tết Nguyên đán, dù bận mải nhưng nhiều người vẫn không tiếc tiền bạc và thời gian đến tận vườn để chọn mua những quả đẹp nhất về bày mâm ngũ quả Tết Ảnh: Ngọc Lan.
 Những loại cây, quả được giới nhà giàu săn lùng chơi Tết  - ảnh 5 Cây 9 loại quả, giá trên 10 triệu đồng: Quan niệm cây càng nhiều quả sẽ mang lại càng nhiều may mắn và lộc nên nhiều gia đình sẵn sàng chi đến 5 - 6 triệu đồng để mua cây ngũ quả, thất quả để chưng trong nhà dịp Tết. Ảnh: Infonet.
 Những loại cây, quả được giới nhà giàu săn lùng chơi Tết  - ảnh 6 Theo Infonet, năm nay, một nhà vườn ở Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội còn cho ra cây 9 loại quả, bao gồm Phật thủ, bưởi, quýt, cam, quất, chanh đào, bưởi đỏ, cam Vinh, bưởi thơm. Hiện chậu cây này có giá trên 10 triệu đồng. Ảnh: Infonet.
 Những loại cây, quả được giới nhà giàu săn lùng chơi Tết  - ảnh 7 Cây bưởi cảnh được rao bán giá 40 triệu đồng: Một cây bưởi thế có dáng đẹp, gốc xù xì cổ thụ, sai trĩu quả được một chủ vườn ở Hưng Yên chào bán để chưng Tết với giá 40 triệu đồng. Theo chủ nhân của cây bưởi Diễn này thì đã có người trả giá đến 30 triệu đồng nhưng anh vẫn chưa bán. Ảnh: Minh Chính.
 Những loại cây, quả được giới nhà giàu săn lùng chơi Tết  - ảnh 8 Được biết, đây là giống bưởi Diễn, được chủ nhân mua về và thuê người tạo thế, uốn tán trong 4 năm. Cây cao khoảng 2 m, sai trĩu quả, lá xanh và có cả lộc, lá non. Anh vẫn đang hi vọng thời gian Tết được trả giá cao hơn, bởi mặt hàng này không đại trà, nên có khi người có tiền cũng khó mua được. Ảnh: Minh Chính.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng