Những màn vung tiền 'không tiếc tay' của đại gia Trung Quốc

Bất chấp kinh tế tăng trưởng chậm lại song năm 2015, số người giàu cỡ tỷ phú đô la ở Trung Quốc vẫn "qua mặt" cả Mỹ. Để thể hiện độ giàu có, không ít các tỷ phú Trung Quốc đã không tiếc tiền mua những vật phẩm đắt giá, hay những dịch vụ kỳ quái khiến nhiều người "choáng váng".

Những màn vung tiền 'không tiếc tay' của đại gia Trung Quốc - ảnh 1 10. Mua dinh thự gần nhà Tổng thống New Zealand. Hồi tháng 11/2015, một gia đình giàu có người Trung Quốc đã chi 45 triệu nhân dân tệ (6,9 triệu USD) mua một dinh thự ở thành phố Auckland Parnell - “thủ phủ” của những người giàu - ở New Zealand, và trở thành hàng xóm của Tổng thống New Zealand John Key. Dinh thự sang trọng này rộng 450 m2, có một spa, một hầm rượu, một bể bơi nước ấm và nhiều phòng làm việc có tầm nhìn ra thành phố.
Những màn vung tiền 'không tiếc tay' của đại gia Trung Quốc - ảnh 2 9. Dùng đội siêu xe để đón dâu. Vào hồi tháng 4/2015 một đội xe gồm 4 chiếc siêu xe Hummers và hơn 30 chiếc xe thể thao đắt tiền đỗ trên phố tại thành phố Tế Nam, tỉnh Quảng Đông để đón dâu tại một đám cưới giữa cô dâu người nước ngoài và chú rể là một cậu ấm giàu có người Hoa.
Những màn vung tiền 'không tiếc tay' của đại gia Trung Quốc - ảnh 3 8. Mua tranh khỏa thân giá 170,4 triệu USD. Tỷ phú Liu Yiqian, một người đã từng là lái xe taxi, đã chi 170,4 triệu USD để mua bức tranh khỏa thân Modigliani của danh họa Picasso tại sàn đấu giá Christie's ở New York.
Những màn vung tiền 'không tiếc tay' của đại gia Trung Quốc - ảnh 4 7. Mua viên kim cương đắt nhất thế giới tại sàn đấu giá. Tỷ phú Joseph Lau đã mua viên kim cương Blue Moon với giá 48,4 triệu USD tại một sàn đấu giá, và ngay sau đó ông đã đặt lại tên cho viên kim cương thành “Blue Moon of Josephine” theo tên cô con gái 7 tuổi của ông Josephine.
Những màn vung tiền 'không tiếc tay' của đại gia Trung Quốc - ảnh 5 6. Đám tang xa xỉ cho thú cưng. Ở Thượng Hải có một công ty cung cấp dịch vụ tổ chức các đám tang sang trọng cho các thú cưng của giới nhà giàu, với đầy đủ quan tài bằng gỗ, đưa tang bằng xe Audi, vòng hoa và nghi lễ rất trang trọng. Chi phí cho một đám tang như thế này dao động từ 500 nhân dân tệ (1,7 triệu đồng) đến 9.000 nhân dân tệ (31,1 triệu đồng).
Những màn vung tiền 'không tiếc tay' của đại gia Trung Quốc - ảnh 6 5. Chi tiền tiền tỷ mua cua phóng sinh. Một triệu phú giấu tên người Chiết Giang (Trung Quốc) đã chi 1,2 triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 4,1 tỷ đồng) mua 5 tấn cua (khoảng 33.000 con cua) Trung Quốc để thả phóng sinh ở một con sông địa phương. Tuy nhiên, theo các nhà quản lý thủy sản thành phố Hàng Châu, mặc dù việc làm này có động cơ tốt nhưng lại có thể để lại hậu quả khôn lường cho hệ sinh thái thủy sinh của địa phương.
Những màn vung tiền 'không tiếc tay' của đại gia Trung Quốc - ảnh 7 4. Thuê bể bơi khách sạn 5 sao để mừng sinh nhật thú cưng. Một cậu ấm nhà giàu ở thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc đã thuê một bể bơi ở khách sạn 5 sao và các đầu bếp khách sạn chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn để mừng sinh nhật cho chú hải cẩu biển mà cậu rất cưng.
Những màn vung tiền 'không tiếc tay' của đại gia Trung Quốc - ảnh 8 4. Làm dáng cho chó cưng bằng 2 chiếc đồng hồ đắt tiền. Con trai của tỷ phú Wang Jianlin - người giàu nhất Trung Quốc – đã làm cư dân mạng xôn xao khi post bức ảnh chú chó cưng đeo không phải là một mà là 2 chiếc đồng hồ Apple watch. Được biết, đây là loại đồng hồ đắt nhất mới ra mắt của Apple, mỗi chiếc có giá 126.000 nhân dân tệ (436 triệu đồng).
Những màn vung tiền 'không tiếc tay' của đại gia Trung Quốc - ảnh 9 2. Mua đảo làm “đồ chơi”. Một nữ đại gia Trung Quốc có tên Wendy Weimei Wu đã chi tới 35 triệu Nhân dân tệ (121,2 tỷ đồng) để mua một trong những hòn đảo tư nhân đắt đỏ nhất New Zealand để làm “đồ chơi”.
Những màn vung tiền 'không tiếc tay' của đại gia Trung Quốc - ảnh 10 1. Mua hàng loạt đảo tư nhân. Doanh nhân Lin Dong đã thành lập một hiệp hội các ông chủ đảo ở Trung Quốc và dự định sẽ tổ chức một chuyến đi “thu gom” thêm nhiều hòn đảo ở Fiji, Tuvalu và Tahiti ở phía Nam Thái Bình Dương. “Các hòn đảo không phải quá đắt, chỉ 3 triệu nhân dân tệ (10,4 tỷ đồng)/hòn đảo,” Lin Dong nói.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá