Những nghề không cần bỏ vốn vẫn 'kiếm tiền như nước'

Freelance (việc làm tự do) đang trở thành trào lưu của những người trẻ tự tin vào năng lực bản thân, không chịu gò bó thời gian nhưng lại có thu nhập vào loại “khủng”.

Những nghề không cần bỏ vốn vẫn 'kiếm tiền như nước'

Thuật ngữ freelance không còn xa lạ với nhiều người. Thời gian gần đây, freelance được giới trẻ săn đón nhiệt tình. Freelancer được biết đến như những người làm việc độc lập và tự do. Họ tự mình cung cấp những dịch vụ có thu phí mà không yêu cầu bất kỳ một mối quan hệ lâu dài với chủ thuê mướn.

Chính vì vậy mà freelance đang trở thành trào lưu của những người trẻ tự tin vào năng lực bản thân, không phải chịu gò bó thời gian nhưng lại có thu nhập “khủng”. Dưới đây là một trong những cách kiếm tiền khá phổ biến của các freelancer:

1. Xem quảng cáo

Những nghề không cần bỏ vốn vẫn 'kiếm tiền như nước' - ảnh 1

 

PTC (Paid To Click) là hình thức kiếm tiền xuất hiện từ rất lâu trên thế giới và cũng có khá nhiều tai tiếng bởi một số tổ chức làm ăn bất chính, nên nhiều người còn lo ngại với công việc này.

Với PTC bạn không cần phải giỏi IT hay có kỹ năng gì đặc biệt. Công việc của bạn là tìm ra website uy tín, đăng ký tài khoản, sau đó xem và mời bạn bè cùng xem quảng cáo.

2. Trả lời khảo sát

Những nghề không cần bỏ vốn vẫn 'kiếm tiền như nước' - ảnh 2

 

Đây là cách kiếm tiền rất đơn giản và đem lại thu nhập cao hơn so với PTC. Hiện nay, nhiều người đang kiếm thêm bằng cách điền những bản khảo sát có trả tiền cho các công ty và thậm chí giới thiệu người thân, bạn bè cùng tham gia. Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng có nhiều khảo sát cho bạn trả lời.

Hàng ngày, bạn trả lời các phiếu khảo sát và mời bạn bè cùng tham gia làm việc đó cùng với mình. Số tiền kiếm được nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng bạn bè bạn giới thiệu được. Nếu số lượng bạn bè được giới thiệu lớn thì thu nhập của bạn sẽ được tính theo cấp số nhân. Kiểm tra sản phẩm và hoàn tất mọi yêu cầu thông qua Internet giúp bạn nhận được tiền ảo và tích lũy dần để đổi ra tiền thật.

3. Thiết kế đồ họa

Những nghề không cần bỏ vốn vẫn 'kiếm tiền như nước' - ảnh 3 

 

Đây là nghề dành cho những người có đầu óc sáng tạo và năng khiếu về hội họa. Đa số các công ty, doanh nghiệp đều cần những chuyên viên trong lĩnh vực này để thiết kế giao diện trang web, bộ nhận diện thương hiệu...

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, nhiều công ty thích thuê thiết kế theo các dự án và không quản lý về giờ giấc, địa điểm làm việc mà chỉ căn cứ vào chất lượng, tiến độ công việc. Tuy nhiên, mức thu nhập của các nhân viên đồ họa vẫn ở mức cao bởi công việc này đòi hỏi tính sáng tạo và những bản thiết kế chất lượng. Bởi vậy, nếu có đủ tố chất, bạn hoàn toàn có thể làm công việc này tại gia, nhận các dự án đồ họa và chỉ cần bàn giao sản phẩm đúng tiến độ.

4. Nghề viết tự do trên các trang mạng xã hội

Những nghề không cần bỏ vốn vẫn 'kiếm tiền như nước' - ảnh 4 

 

Nhà văn tự do, viết blog thuê, viết status cho các ngôi sao... là những công việc thuộc vào nghề viết tự do và không bị gò bó thời gian hay chỗ ngồi. Bạn thoải mái chọn lựa thời gian, không gian làm việc để phát huy khả năng sáng tạo cũng như kỹ năng về ngôn ngữ.

Hiện nay, ngày càng nhiều blog, website, các trang mạng xã hội cần thuê những người viết tự do với mức thu nhập cao. Đây là cách kiếm tiền online khá "hot" trong thời gian gần đây. Điều này cho thấy, mạng xã hội là một công cụ hỗ trợ kiếm tiền online tuyệt vời.

Có khá nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng dùng cách này để kiểm tiền khi đăng tải một status có liên quan đến sẩn phẩm hoặc công ty, địa điểm mà họ được thuê viết. Một status hút khách cũng có thể được trả tới cả chục triệu đồng.

Theo Trí Thức Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá