Những người giàu nhất nước Nga xài đồ gì ?

TPO - Tại "hội chợ triệu phú" được tổ chức ở thủ đô Moscow vừa qua, người ta thấy từ những chiếc điện thoại di động bằng vàng gắn kim cương trị giá 1,2 triệu USD, ôtô thể thao trên 1 triệu USD... đến cả bộ tách chén hiệu Meissner với giá 400.000 USD.

 Điện thoại di động bằng vàng gắn kim cương trị giá 1,2 triệu USD (Bild)

Qua đó có thể hình dung được các tỷ phú, triệu phú Nga hiện nay giàu có và xài sang đến cỡ nào.

Theo tạp chí kinh tế "Forbes" thì hiện nay nước Nga có 44 tỷ phú và 40.000 triệu phú USD. Đại đa số những ông lớn này đang sinh sống tại Moscow. Những chủ tư bản Nga luôn được chào đón nồng nhiệt tại New York hay London. Cho dù là tỷ phú hay triệu phú thì đại đa số họ đều muốn cho mọi người biết rằng họ đang sở hữu cái gì.

Đồng hồ Thụy sĩ dành cho các quí ông triệu phú (Bild) 

Chiếc điện thoại thể hiện đẳng cấp của chủ nhân! Tại hội chợ này người ta thấy trưng bày những chiếc điện thoại di động bằng vàng được trang trí những hạt kim cương do hãng Goldvish của Thuỵ Sĩ sản xuất. Một công ty ở Genf - Thuỵ Sĩ đã bán chiếc điện thoại loại này tại "hội chợ triệu phú" được tổ chức vào tháng 9/2006 ở Cannes với cái giá kỷ lục là 1,2 triệu USD. Khách hàng là một doanh nhân người Nga.

Chiếc Alfa Romeo tuyệt mỹ dành cho các quí bà (Bild)

Những chuyến đi tuyệt vời cùng đồ trang sức của hãng Bugatti! Nếu những quí bà thượng lưu người Nga ngồi trên những chiếc xe ô tô thể thao sang trọng có giá tới 1,3 triệu USD thì họ nhất thiết phải sở hữu thêm một sợi dây chuyền mang thương hiệu Bugatti với giá 1,2 triệu USD.

Tất cả 200 gian hàng trong hội chợ ở Moscow đều thể hiện cùng một phương châm là đáp ứng nhu cầu thể hiện mình của những nhà giàu Nga, đó là: "Nhà của tôi, ô tô của tôi, tàu thuỷ của tôi".

 

Sợi dây chuyền này trị giá có ... 1,2 triệu USD mà thôi (Bild)

Tại đây có cả những đồ dùng trong gia đình đơn giản như bộ tách chén dùng để uống cà phê nhưng lại mang thương hiệu của sản phẩm sứ Meissner nên có giá tới 400.000 USD.

Bên cạnh đó cũng có cả những hàng hoá vô cùng sang trọng và đắt tiền như chiếc xe siêu trượt tuyết BMW 6, chiếc tàu thuỷ sang trọng bậc nhất của Timmermann, Rassepferde ....

Những món đồ trang trí này chỉ dành cho các triệu phú Nga (Bild)
 

Đã có khoảng 40.000 người Nga giàu có viếng thăm "hội chợ triệu phú" này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá