Những yếu tố tạo nên chất bia êm mượt đặc trưng của Carlsberg Smooth Draught

Trò chuyện cùng chuyên gia ủ nấu bia Imantas Cepulis về Carlsberg Smooth Draught, những lý do khiến sáng tạo mới này của Carlsberg đáp ứng mọi nhu cầu mà người yêu bia tìm kiếm đã được bật mí, thể hiện tinh thần phát triển hơn 170 năm qua của tập đoàn danh tiếng.

Carlsberg Smooth Draught – sản phẩm mới mang theo tâm huyết cùng đam mê của đội ngũ sản xuất, hoàn thiện nhờ các sáng tạo kĩ thuật và sự chăm chút tỉ mỉ
Carlsberg Smooth Draught – sản phẩm mới mang theo tâm huyết cùng đam mê của đội ngũ sản xuất, hoàn thiện nhờ các sáng tạo kĩ thuật và sự chăm chút tỉ mỉ

Là sản phẩm cao cấp mới của Carlsberg – gã khổng lồ làng bia thế giới, Carlsberg Smooth Draught khiến cộng đồng người yêu bia không khỏi thích thú với trải nghiệm trọn vẹn và độc đáo. Giống như những dòng bia khác của tập đoàn Đan Mạch danh tiếng này, Carlsberg Smooth Draught mang theo tâm huyết cùng đam mê của đội ngũ sản xuất, hoàn thiện nhờ các sáng tạo kĩ thuật và sự chăm chút tỉ mỉ, ông Imantas khẳng định.

Nói về Carlsberg Smooth Draught, ông Imantas tự hào chia sẻ sản phẩm kế thừa trọn vẹn tinh hoa trong nguyên liệu sản xuất và kĩ thuật ủ nấu tích lũy qua hơn 170 năm phát triển của Carlsberg. Theo ông, “đóng chai’ trải nghiệm bia tươi là một ý tưởng thực sự táo bạo và đầy thách thức; vì bia tươi sở hữu nhiều đặc tính riêng có, không tương đồng với các sản phẩm khác trên thị trường. Do vậy, thật khó để đảm bảo hoàn toàn trải nghiệm này cho những người sành vì chỉ một sự khác biệt nhỏ trong trải nghiệm bia cũng sẽ dễ dàng được họ nhận ra. Để tạo ra một sản phẩm đáp ứng được yêu cầu từ người yêu bia, nhiệm vụ của Carlsberg là tìm ra kĩ thuật ủ nấu đặc biệt và kiểm soát chặt chẽ quá trình sản xuất. Qua đó, vị êm mượt như bia tươi vừa mới rót sẽ được lưu giữ trọn vẹn trong từng ngụm bia Carlsberg Smooth Draught.

Với niềm tin và kinh nghiệm của mình, ông Imantas khẳng định độ êm mượt từ lớp bọt tới chất bia của Carlsberg Smooth Draught chắc chắn sẽ làm hài lòng người thưởng thức. Không chỉ vậy, màu bia vàng sáng cùng hậu vị sảng khoái cũng là những yếu tố được ưa chuộng trong sáng tạo mới này. Bí mật ẩn đằng sau những điều đặc biệt ấy, theo chia sẻ của chuyên gia, trước hết đến từ những thay đổi trong quá trình ủ nấu tạo ra sản phẩm. Thời gian ủ bia được kéo dài hơn thường lệ, tạo nên trải nghiệm êm mượt. Thêm vào đó, hoa bia cao cấp của Carlsberg đã được gia giảm 2 lần, một lớp tạo vị đắng nhẹ, một lớp tạo hương thơm đặc trưng, sảng khoái tương tự với bia tươi. Bên cạnh đó, ông Imantas còn nhấn mạnh sự đầu tư nghiêm túc của Carlsberg với việc nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần với hàm lượng hoa bia và thời gian ủ khác nhau, đồng thời giám sát chặt chẽ quá trình ấy; qua đó tạo nên công thức thích hợp nhất cho Carlsberg Smooth Draught. 

Những yếu tố tạo nên chất bia êm mượt đặc trưng của Carlsberg Smooth Draught  - ảnh 1 Sự sáng tạo và nghiêm khắc trong quá tình ủ nấu đóng góp một phần không nhỏ trong việc tạo nên các đặc trưng của Carlsberg Smooth Draught

Một yếu tố khác không thể thiếu tạo nên “linh hồn” cho một chất bia ngon chính là nguyên liệu được sử dụng. Theo ông Imantas, về cơ bản, malt, hoa bia, men bia và nước là những nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất bia; thế nhưng với mỗi dòng bia khác nhau, nhà sản xuất đều có những điều chỉnh, thêm bớt nhằm tạo ra nét đặc trưng cho sản phẩm đó. Ông cũng nhấn mạnh rằng, chính nhờ sự tuyển chọn kĩ lưỡng mà mỗi sản phẩm của Carlsberg đều được tạo nên từ nguồn nguyên liệu hảo hạng. Với Carlsberg Smooth Draught, đó là hoa bia Carlsberg Aroma Hop Extract được phát triển theo công thức bí mật của riêng nhà sản xuất Đan Mạch, cùng con men thuần chủng– một trong những dấu ấn trứ danh trên chặng đường 170 năm nghiên cứu và phát triển của Carlsberg.

Những yếu tố tạo nên chất bia êm mượt đặc trưng của Carlsberg Smooth Draught  - ảnh 2 Carlsberg Smooth Draught là sự tiếp nối của một truyền thống theo đuổi sự hoàn hảo và những giá trị bền vững gửi tới cộng đồng

Có thể thấy rằng, Carlsberg Smooth Draught không chỉ sở hữu hầu hết những yếu tố mà một người yêu bia tìm kiếm từ ngoại hình, hương vị đến xúc cảm, mà sản phẩm còn là đại diện cho tôn chỉ theo đuổi sự hoàn hảo của Carlsberg; với nỗ lực không ngừng cải tiến nhằm đem đến tới những dòng bia ngày một hoàn thiện hơn, đáp ứng thị hiếu ngày một tinh tế của người thưởng thức. Đối với tập đoàn danh tiếng này, sản xuất bia không chỉ mang ý nghĩa tạo một thức uống, đó còn là cách góp phần xây dựng một cuộc sống với nhiều hơn những niềm vui và sự hài lòng cho mọi người. Lời khẳng định chắc chắn của ông Imantas “Chúng tôi sản xuất bia vì một hiện tại tốt đẹp và một tương lai tươi sáng hơn” đã giải thích vì sao Carlsberg luôn được tín nhiệm và tin tưởng trong suốt 170 năm hành trình bền bỉ cống hiến.

Carlsberg Smooth Draught là dòng bia cao cấp mới được Carlsberg Việt Nam ra mắt. Một lần nữa, kinh nghiệm nấu bia hơn 170 năm của tập đoàn Carlsberg Đan Mạch tiếp tục được chắt lọc và đổi mới để tạo nên những đặc điểm cuốn hút nhất về Carlsberg Smooth Draught: lớp bọt dày mịn, chất bia êm mượt, cùng hương thơm dễ chịu.

Để tạo nên sự tổng hòa trọn vẹn từ vị đến hương này, các chuyên gia tại Carlsberg đã thực hiện hai lần gia giảm hoa bia đồng thời kéo dài hơn thời gian ủ nấu, giúp mang đến độ “chín” hoàn hảo cùng hương thơm tự nhiên khó quên cho Carlsberg Smooth Draught, đem lại trải nghiệm sảng khoái tương đồng như bia tươi vừa mới rót.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Carlsberg, vui lòng truy cập Fanpage Carlsberg Việt Nam: https://www.facebook.com/CarlsbergVietnam/

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá