Niêm phong, tạm giữ 6.000 hộp sữa dê Danlait

17 giờ 30 chiều 21/2, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12, Chi cục QLTT Hà Nội đã kết thúc kiểm tra các sản phẩm sữa dê Danlait của Công ty TNHH Mạnh Cầm ở số 13, ngõ 2, Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội. Qua kiểm tra, đội đã niêm phong và tạm giữ toàn bộ 6000 hộp sữa.

Niêm phong, tạm giữ 6.000 hộp sữa dê Danlait

> Nghi sữa dê rởm gắn mác Pháp

Ông Kiều Đình Cảnh - Phó Đội trưởng đội 12, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm sữa dê Danlait của công ty TNHH Mạnh Cầm tại số 13, ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội. “Bản chất vấn đề họ khẳng định là sữa, trên nhãn phụ cũng là sữa. Tuy nhiên, trên giấy công bố chứng nhận Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cấp là thực phẩm bổ sung”, ông Cảnh nói.

Đội quản lý thị trường niêm phong hàng ở tổng kho

Đội quản lý thị trường niêm phong hàng ở "tổng kho"

Với những “nhập nhằng” trên, Đội Quản lý thị trường số 2 đã quyết định niêm phong và tạm giữ toàn bộ 6000 hộp sữa tại “tổng kho” số 13, ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân. Ông Cảnh cho biết, cơ quan quản lý thị trường tạm giữ để mang đi dịch nhãn mác gốc và nhãn phụ có đúng không để đưa ra quyết định xử lý theo quy định. Về chất lượng sản phẩm ông Cảnh cho biết, cần thời gian mang đi kiểm tra làm rõ.

Lực lượng chức năng lập biên bản, xác minh những thông tin liên quan đến sữa dê Danlait

Lực lượng chức năng lập biên bản, xác minh những thông tin liên quan đến sữa dê Danlait

Những vấn đề khác liên quan đến sản phẩm sữa dê Danlait ông Cảnh cho biết họ đã có đầy đủ từ đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận đạt yêu cầu nhập khẩu, hóa đơn chứng từ, tờ khai…

Vạch rõ sự nhập nhằng trên hộp sữa

Vạch rõ sự "nhập nhằng" trên hộp sữa

Sản phẩm sữa dê Danlait, được nhập khẩu về Việt Nam được một năm nay (từ tháng 2/2012), ông Cảnh cho biết đến nay trên thị trường vẫn còn vì các cửa hàng chưa bán hết. Trong một năm công ty Mạnh Cầm đã nhập khẩu 40.000 hộp sữa, trong đó 34.000 hộp đã phân phối ra các cửa hàng kinh doanh, ở trụ sở chính còn lại 6000 hộp. Giá bán của cho các cửa hành kinh doanh là 350.000 đồng/hộp, còn giá bán cho người tiêu dùng từ 410.000 – 415.000 đồng/hộp.

Hiện nay còn bao nhiêu hàng ở các cửa hàng bán lẻ ông Cảnh cho biết không thể kiểm soát được. Còn về việc có yêu cầu thu hồi sản phẩm ở các cửa hàng hay không ông Cảnh cho biết còn đang đợi sự chỉ đạo của lãnh đạo Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội và kết quản giám định.

Hàng bị niêm phong
Hàng bị niêm phong

Trao đổi với báo chí ông Tạ Minh Sang, Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Cầm cho biết công ty sẽ chịu trách niệm về thông tin của sản phẩm.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá