Ninh Bình thu hút đầu tư hơn chín nghìn tỷ đồng

TPO - Sáng nay 30 - 11, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Bình năm 2012. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng đại diện các Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã tham dự.

6 nhà đầu từ được cấp 7 giấy chứng nhận
6 nhà đầu từ được cấp 7 giấy chứng nhận

6 nhà đầu từ được cấp 7 giấy chứng nhận
6 nhà đầu tư được cấp 7 giấy chứng nhận. Ảnh: Minh Đức

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Bình năm 2012, với chủ đề “Ninh Bình - Hội nhập và phát triển bền vững”. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, giới thiệu các cơ chế, chính sách mời gọi, thu hút đầu tư của tỉnh trên các lĩnh vực nhằm huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển và mời gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tham gia đầu tư tại Ninh Bình.

Hơn 700 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh lân cận, các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, các doanh nhân, các tổ chức và các nhà đầu tư trong và ngoài nước...

dsas
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại Hội nghi. Ảnh: Minh Đức

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bùi Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã giới thiệu về Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2020. Những tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt là các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của tỉnh. Với những lợi thế đó, Ninh Bình luôn chân thành mời gọi và sẵn sàng hợp tác với tất cả các nhà đầu tư quan tâm tới tiềm năng, lợi thế và các giá trị vật chất, nhân văn của vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử.

Đây là dịp để Ninh Bình giới thiệu quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh và chính thức mời gọi thu hút đầu tư. Đồng thời, đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tìm hiểu môi trường đầu tư tại Ninh Bình để lựa chọn và đi đến quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Trao kỷ niệm chương cho các nhà đã đầu tư có hiệu quả tại Ninh Bình
Trao kỷ niệm chương cho các nhà đã đầu tư có hiệu quả tại Ninh Bình. Ảnh: Minh Đức

Tại hội nghị, nhiều bài tham luận, ý kiến đóng góp của các đại biểu, các chuyên gia, các nhà đầu tư trong và ngoài nước về một số vấn đề để cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh Ninh Bình nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài trong quá trình lựa chọn địa điểm đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nói: Trong thời gian tới, Ninh Bình cần rà soát các quy hoạch, gỡ bỏ các “nút thắt” khó khăn, thu hút các dự án có hàm lượng chất xám cao, đồng thời tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá về du lịch, để năm 2015, thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Theo Phó Thủ tướng, Ninh Bình cần tiếp tục quan tâm đến đầu tư hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, công nghệ, môi trường; có chính sách tháo gỡ khó khăn cho DN, liên kết với các tỉnh trong vùng. “Cần xem xét tháo gỡ khó khăn cho DN là tháo gỡ khó khăn cho tỉnh. Thành công của DN là thành công của tỉnh” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

đồng chí Bùi Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã giới thiệu về Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2020
Đồng chí Bùi Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã giới thiệu về Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2020. Ảnh: Minh Đức

Trong thời gian diễn ra hội nghị, các đại biểu sẽ tiến hành chuyến khảo sát các địa điểm đầu tư và tham quan mô hình sản xuất và chế biến rau quả của Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, khảo sát Khu công nghiệp Gián Khẩu và Khu công nghiệp Khánh Phú, tham quan khu du lịch sinh thái Tràng An - Bái Đính…

Nhân dịp này, UBND tỉnh Ninh Bình đã trao giấy chứng nhận một số dự án trên địa bàn tỉnh và ký kết bản ghi nhớ (MOU) với tổng trị giá trên 9 nghàn tỷ đồng; đồng thời trao bằng khen, kỷ niệm chương cho các nhà đầu tư có nhiều thành tích trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Ninh Bình.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng