Nợ thuế, Citi Bank và ANZ bị cưỡng chế hải quan toàn quốc

Ngân hàng ANZ Việt Nam chi nhánh Hà Nội và Citi Bank chi nhánh Hà Nội bị áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất nhập khẩu, do không chấp hành thông báo nợ thuế với hàng hóa nhập khẩu.

Nợ thuế, Citi Bank và ANZ bị cưỡng chế hải quan toàn quốc

>Dự kiến 4 tỉ USD rót vào khu kinh tế Nghi Sơn
>Bầu Đức lý giải chuyện mua bất động sản ở Myanmar

2 ngân hàng ngoại bị cưỡng chế Hải quan do không chấp hành thông báo nợ thuế với hàng hóa nhập khẩu
2 ngân hàng ngoại bị cưỡng chế Hải quan do không chấp hành thông báo nợ thuế với hàng hóa nhập khẩu.

Theo tin từ Tổng cục Hải quan ngày 16/10, phạm vi bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan của hai ngân hàng nước ngoài này là trên toàn quốc. Đáng nói là số tiền nợ khiến hai đại gia ngân hàng phải nhận quyết định cưỡng thế dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa nhập khẩu tại Việt Nam rất nhỏ và không đáng kể.

Theo số liệu của cơ quan hải quan, số tiền nợ thuế của ngân hàng ANZ Việt Nam chi nhánh Hà Nội khiến doanh nghiệp này bị áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất nhập khẩu chỉ có 10,148 triệu đồng, còn ngân hàng Citi Bank chi nhánh Hà Nội có số tiền bị phạt chậm chưa nộp là 12,244 triệu đồng.

Đây là 2 ngân hàng nước ngoài có uy tín trong khu vực. ANZ được biết tới với tư cách là ngân hàng hàng đầu của Australia tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Tại Việt Nam, ngân hàng ANZ đã có hoạt động từ năm 1993, hiện có tám chi nhánh và phòng giao dịch ở Hà Nội, TP HCM và văn phòng đại diện tại Cần Thơ.

Citi Bank cũng được giới thiệu là một trong các ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam đã hoạt động từ năm 1993 và có các chi nhánh tại Hà Nội, TP. HCM cùng một mạng lưới liên kết trải rộng khắp 64 tỉnh thành tại Việt Nam.

Được biết, trong số các doanh nghiệp cũng bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất nhập khẩu cùng với Citi Bank chi nhánh Hà Nội và ANZ Bank chi nhánh Hà Nội, còn có Tổng công ty Vàng bạc đá quý Việt Nam, với số tiền phạt chậm thuế chưa nộp chỉ là 1,14 triệu đồng.

Theo Một thế giới

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng