“Nơi chen nhau, chỗ đìu hiu“ mua vàng ngày Thần tài

TPO - Ghi nhận của phóng viên sáng 6/2, tại một số cửa hàng kinh doanh vàng ở Hà Nội thu hút khá đông khách trong ngày Thần tài. Tuy nhiên, một số cửa hàng nhỏ lẻ lại vắng vẻ, ít khách.

Chỉ cách nhau vài bước chân nhưng 2 cửa hàng vàng vắng vẻ so với một cửa hàng đông nghịt khách.
Chỉ cách nhau vài bước chân nhưng 2 cửa hàng vàng vắng vẻ so với một cửa hàng đông nghịt khách.

Tại một số cửa hàng vàng lớn trên đường Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội), đường Cầu Giấy (Cầu Giấy, Hà Nội),... có hàng trăm người đến từ 5h sáng xếp hàng mua vàng trong ngày Thần Tài.

Theo quan niệm của một số người, trong ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng nếu đi mua vàng sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Vì vậy, họ không ngại dậy sớm, xếp hàng chờ đợi 20-30 phút để chờ đến lượt mua vàng trong ngày này.

Khoảng 6h sáng nay, tại cửa hàng vàng Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông có khá đông khách đến mua vàng lấy may đầu năm. Nắm bắt được sự việc, nhiều cửa hàng huy động tối đa nhân viên phục vụ ghế, nước uống và điểm gửi xe miễn phí cho khách.

Do lượng khách hàng quá đông, nhiều cửa hàng phải phát phiếu số thứ tự cho khách. 

“Nơi chen nhau, chỗ đìu hiu“ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 1 Một số cửa hàng khá vắng trong ngày Thần tài.
Tuy nhiên, trái ngược với những cửa hàng trên, ghi nhận tại một số cửa hàng nhỏ trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), Xã Đàn, Ngã Tư Sở (quận Đống Đa),... lại khá vắng khách.

Theo một nhân viên bán hàng, mặc dù ngày Thần tài được hứa hẹn thu được doanh số cao trong năm. Tuy nhiên, năm nay lại khá vắng vẻ hầu hết người mua vàng là khách quen đến mua lấy may trong ngày Thần tài.

Năm nay, nhiều công ty vàng lớn tung ra khá nhiều mẫu mã mới như bộ sưu tập "Thần tài phú quý 2017", bộ "Lộc 12 con giáp" bằng vàng 24k với định lượng 1 chỉ,...

Tại một số cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông sáng nay niêm yết giá vàng SJC ở các cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông niêm yết mua vào 37,05 triệu đồng/lượng, bán ra 37,20 triệu đồng/lượng.

Mặc dù là ngày Thần tài nhưng theo ghi nhận của phóng viên, khách hàng chủ yếu chỉ mua từ 0,5 đến 1 hoặc 2 chỉ để lấy may chứ không mua nhiều để tích trữ.

“Nơi chen nhau, chỗ đìu hiu“ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 2
“Nơi chen nhau, chỗ đìu hiu“ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 3
“Nơi chen nhau, chỗ đìu hiu“ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 4 Một số cửa hàng khá đông trong ngày Thần tài.
“Nơi chen nhau, chỗ đìu hiu“ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 5 Xe máy để kín vỉa hè, tràn xuống lòng đường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng