Sự kiện: Nhà đẹp

Nội thất căn hộ 120 m2 sang trọng xen phong cách Á đông

Gia chủ muốn mọi thứ trong nhà tinh tế, sang trọng nhưng lại không có nhiều thời gian để theo sát mọi việc nên chị phó thác hầu hết công việc cải tạo cho bên thiết kế. Chị chỉ nhờ người nhà mua giúp tivi, bếp, tủ lạnh, máy rửa bát...

Nội thất căn hộ 120 m2 sang trọng xen phong cách Á đông - ảnh 1 Từng chuyển nhiều nhà, chị Hiền chưa ưng ý các nơi mình từng ở bởi chưa có chỗ nào chị được toàn quyền sửa nhà từ đầu. Bởi vậy, khi chuyển về chung cư rộng 120 m2 ở Cầu Giấy (Hà Nội), chị quyết định làm mới hoàn toàn đúng theo mong muốn của mình.
Nội thất căn hộ 120 m2 sang trọng xen phong cách Á đông - ảnh 2 Chị rất thích nội thất nhà người bạn thân nên quyết định nhờ kiến trúc sư thiết kế không gian đó làm nhà cho mình. 
Nội thất căn hộ 120 m2 sang trọng xen phong cách Á đông - ảnh 3 Khi mới gặp người thiết kế, chị Hiền chưa biết chính xác mình muốn gì. Các kiến trúc sư và chị cùng bàn bạc và tìm ra xu hướng phù hợp. Đó là một căn hộ hiện đại, hình khối đơn giản, đường nét và chất liệu mềm mại, màu sắc trẻ trung (trắng-xanh), kết hợp một chút Á đông sang trọng.
Nội thất căn hộ 120 m2 sang trọng xen phong cách Á đông - ảnh 4 Do chị Hiền rất bận rộn với công việc nên chị phó thác hầu hết công việc cải tạo cho bên thiết kế. Chị chỉ nhờ người nhà mua giúp tivi, bếp, tủ lạnh, máy rửa bát... Tuy nhiên, chị lại là người rất cẩn thận và kỹ tính nên mong mọi thứ phải được chuẩn xác, tinh tế. Chị chấp nhận bỏ thêm kinh phí để các đồ nội thất được đúng ý mình. Bên thiết kế cũng cẩn thận hỏi ý kiến chị trước mọi lựa chọn và thay đổi phát sinh.
Nội thất căn hộ 120 m2 sang trọng xen phong cách Á đông - ảnh 5 Để đáp ứng các đòi hỏi của chủ nhà, bên thiết kế tỉ mỉ lựa chọn đồ, nhiều món do kiến trúc sư cầm về từ các chuyến đi công tác, như chiếc đèn bàn, đôn đặt bình hoa, hay cả khăn phủ ở sofa...
Nội thất căn hộ 120 m2 sang trọng xen phong cách Á đông - ảnh 6 Những bức tranh tối giản được bố trí lệch về phía cửa sổ, kết hợp với đèn cây tạo thành góc thư giãn thú vị. Đó cũng là các tác phẩm do chính kiến trúc sư sáng tạo và sẽ được thay đổi khi chủ nhà muốn có sự mới lạ.
Nội thất căn hộ 120 m2 sang trọng xen phong cách Á đông - ảnh 7 Khu bếp, bàn ăn, phòng khách được liên thông và nhận ánh sáng từ cửa sổ lớn. Chị Hiền tâm sự, trước chị rất lười ăn sáng, nhưng từ khi có nhà mới, chị cảm thấy mỗi sớm ngồi ở bàn ăn, nhìn ra phía cửa sổ thấy rất thư thái. Việc lấy đồ ở bàn bếp sau lưng cũng thuận tiện.
Nội thất căn hộ 120 m2 sang trọng xen phong cách Á đông - ảnh 8 Gia đình có rất nhiều đồ dùng, quần áo nhưng khi bước vào nhà, lúc nào khách cũng có cảm giác mọi đồ lặt vặt đã biến mất. Khắp các phòng, cạnh hành lang đều có hệ tủ đồ lớn gọn gàng, tích hợp vào hệ tường để không gian thêm rộng mở. Góc vát của căn hộ được sử dụng làm phòng giặt phơi. Để tránh nhìn thấy quần áo bên ngoài, chủ nhà đề nghị thiết kế tiểu cảnh rải sỏi, tre trúc, treo cây xanh. Nhờ đó, hướng nhìn từ bàn ăn ra phòng giặt phơi đẹp hơn.
Nội thất căn hộ 120 m2 sang trọng xen phong cách Á đông - ảnh 9 Ánh sáng sử dụng trong căn hộ được nghiên cứu và thiết kế cẩn thận để phù hợp với căn hộ và thói quen của chủ nhà, tạo ra sự sang trọng trong phòng khách, thu hút sự tập trung ở bàn ăn hay cảm giác êm dịu trong phòng ngủ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá