Nơi ươm mầm tài năng võ thuật nhí Việt Nam

Trung tâm thể dục thể thao Sài Gòn ra đời hứa hẹn là tiền đề ươm mầm tài năng võ thuật nhí và “Ươm mầm tài năng võ thuật nhí và nâng cao tầm vóc, khí phách Việt”.

Nơi ươm mầm tài năng võ thuật nhí Việt Nam

Trung tâm thể dục thể thao Sài Gòn (Saigon Sports Club-SSC) vừa ra đời, được xem là một trong những trung tâm võ thuật lớn nhất Châu Á. Toạ lạc tại 514B Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, quận 7, TP.HCM, với khuôn viên phòng tập rộng hơn 7.000 m2, cùng đầy đủ dụng cụ tập võ thuật chuyên dụng, hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, SSC đáp ứng nhu cầu về một sân chơi giải trí, nơi tập luyện thể thao, thể hình, đặc biệt là các môn võ thuật dành cho các vận động viên, học viên võ thuật ở mọi cấp độ tại TP. Hồ Chí Minh và trên toàn quốc.

Đáp ứng chương trình đào tạo chuyên nghiệp, Trung tâm thể dục thể thao Sài Gòn hướng tới hình thành và nâng tầm các tài năng võ thuật trẻ Việt Nam trong tương lai, dưới sự huấn luyện của đội ngũ HLV là các nhà vô địch toàn quốc và quốc tế ở các bộ môn võ thuật. Đặc biệt, Trung tâm nhận được sự tham gia cộng tác của các HLV tên tuổi đến từ làng võ thuật thế giới, như: Cung Lê, EV Ting, Rich Franklin…

Với sự hỗ trợ đặc biệt về chi phí đào tạo và một chương trình tập luyện riêng, SSC mong muốn sẽ là nơi ươm mầm cho các hạt giống võ thuật Việt Nam, và đó có thể là một đội tuyển quốc gia hùng mạnh tham gia tranh tài trong các giải đấu Olympic, mang vinh quang về cho đất nước với các giải thưởng danh giá ở tất cả các bộ môn võ thuật.  

Huấn luyện viên Boxing, KickBoxing Trịnh Văn Trí, đại diện Saigon Sports Club, cho biết: “Tài năng trẻ của Việt Nam không ít, tinh thần  thượng võ của người Việt cũng rất cao nhưng nhiều người vì chưa có môi trường hoặc điều kiện  tập luyện nên không phát huy được hết khả năng, trí lực của mình… SSC sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí đào tạo cho các tài năng võ thuật nhí và nơi đây sẽ là đòn bẩy giúp các em bứt phá tài năng, để các em có thể trở thành những“Hoàng Xuân Vinh ở bộ môn võ thuật Việt Nam”.

Nơi ươm mầm tài năng võ thuật nhí Việt Nam - ảnh 1
Nơi ươm mầm tài năng võ thuật nhí Việt Nam - ảnh 2

Khuôn viên SSC đẳng cấp với các khu vực nghỉ ngơi, tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp, hiện đại

Với mục tiêu đó, Saigon Sports Club mong muốn có sự hợp tác, hỗ trợ của Chính phủ (Nhà nước) đối với chương trình đào tạo đặc biệt này trong tương lai. Hiện tại, SSC đã xây dựng chương trình tập luyện cho các cấp độ võ thuật ở 5 môn võ (Boxing, Kick boxing, Muay Thái, Quyền anh và môn Võ tự do (MMA)). Dự kiến, mỗi năm SSC sẽ tổ chức 3 - 4 giải đấu cho các môn võ thuật này. Các võ sĩ tham gia tranh tài không những được cọ xát, đúc rút kinh nghiệm cho những giải thi đấu lớn hơn mà còn được nâng bậc và nhận các giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt là tại đây sẽ diễn ra các giải đấu MMA mang tính đối kháng toàn diện (MMA đã được tổ chức thi đấu ở nhiều nước Âu - Mỹ và đang phát triển như vũ bão ở các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Campuchia...). Đối với Việt Nam, Võ tự do cũng dần trở nên quen thuộc và đang là môn thể thao cuốn hút sự tham gia của giới học võ, bởi nó không chỉ đáp ứng tính tự tôn của các môn phái võ thuật mà còn mang lại kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất cho một võ sĩ.

Saigon Sport Club hiện đang được điều hành bởi Huấn luyện viên Boxing, KickBoxing Trịnh Văn Trí cùng một đội ngũ HLV ở nhiều bộ môn võ thuật. Tham gia SSC gồm có gần  1.000 thành viên, trong đó 400 thành viên là người Việt. Với diện tích 7.000 m2, SSC là phức hợp gồm khu tập võ thuật, khu tập Gym, phòng tạ, khu bể bơi, Spa…Ngoài ra còn có các khu F&B chuyên cung cấp thức ăn, đồ uống dinh dưỡng phục vụ sức khoẻ, cũng như đơn vị liên kết sẵn sàng hỗ trợ chăm sóc y tế cho học viên.

Sự ra đời của Trung tâm thể dục thể thao Sài Gòn như một trường luyện võ chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ đào tạo ra những võ sĩ tài năng cho nền võ thuật nước nhà, nâng cao vị thế, vai trò và quảng bá hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng