Nokia giới thiệu điện thoại mới 

Nokia đã giới thiệu loại điện thoại di động chơi nhạc mà họ hy vọng sẽ cạnh tranh với máy iPod của Apple. Nokia N91 sẽ có ổ cứng tới 4 gigabyte, cho phép lưu 3000 ca khúc.

Ngoài ra, trong nỗ lực cạnh tranh ở lĩnh vực nhiếp ảnh, Nokia đã giới thiệu máy N90, có camera 2 megapixel, autofocus, zoom kỹ thuật số 20x.

Loại này dự kiến sẽ bán từ mùa hè, trong lúc N91 sẽ ra mắt vào cuối năm.

Ben Wood, thuộc Cty nghiên cứu Gartner, nói các hiệu mới này thể hiện xu hướng đổi thay của Nokia.

"Trên thị trường cao cấp hiện nay, Samsung và Motorola đã dẫn đầu. Nhãn hiệu Nokia chưa đạt được mức này, và Nokia không muốn trở thành một sản phẩm bị xem là rẻ tiền trong thế giới điện thoại".

Với loại camera phone mới nhất, Nokia đã thừa nhận rằng khách hàng muốn các hình chụp trên điện thoại phải chất lượng hơn.

Nhưng Ben Wood cho rằng sẽ còn mất thời gian trước khi khách hàng sử dụng thường xuyên điện thoại để chụp hình khi đi nghỉ hay dự sinh nhật, tiệc cưới.

Ông cũng nghĩ Nokia sẽ khó cạnh tranh với Apple và các máy chơi nhạc khác: "Tất cả các nhà sản xuất mobile phone đều theo đuổi thị trường âm nhạc, nhưng sẽ là thử thách khi cạnh tranh với Apple vì iPod có thiết kế rất ấn tượng."

Ông này nói các điện thoại chơi nhạc sẽ có nhiều khả năng cạnh tranh với các máy chơi nhạc dùng flash-memory rẻ tiền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá