DMCA.com Protection Status

Nửa nhiệm kỳ thành công của Đoàn Thanh niên BSR

TPO - Đoàn viên thanh niên Cty cổ phần lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi thành công mô hình Công ty từ TNHH sang công ty cổ phần hóa. Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự thay đổi cơ bản hoạt động quản trị sản xuất, kinh doanh của BSR đòi hỏi mỗi Đoàn viên thanh niên BSR phải nỗ lực hết mình để đáp ứng yêu cầu mới.

Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022 và triển khai kế hoạch nửa cuối nhiệm kỳ 2017 – 2022 tổ chức ngày 26/12.

Nửa nhiệm kỳ thành công của Đoàn Thanh niên BSR - ảnh 1 Ảnh 1: Bí thư Đoàn TN BSR Nguyễn Huy Du trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Mở đầu Hội nghị, ông Nguyễn Huy Du – Bí thư Đoàn Thanh niên BSR đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nửa đầu nhiệm kỳ 2017 – 2022. Theo đó, trong nửa đầu nhiệm kỳ có thể thấy, dưới sự chỉ đạo, chăm lo của Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty, trong giai đoạn 2017-2019 toàn thể BCH và ĐVTN BSR luôn phát huy vai trò xung kích trong lao động sản xuất, kinh doanh (SXKD), đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại; đóng góp quan trọng trong việc đề xuất, áp dụng các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào việc duy trì, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tuyệt đối an toàn, ổn định và hiệu quả; Đoàn viên thanh niên BSR luôn tích cực tự học tập, nâng cao kỹ năng xử lý công việc và có ý thức, trách nhiệm tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. 

Đoàn viên thanh niên BSR đã đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi thành công mô hình Công ty từ TNHH sang công ty cổ phần hóa. Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự thay đổi cơ bản hoạt động quản trị sản xuất, kinh doanh của BSR đòi hỏi mỗi Đoàn viên thanh niên BSR phải nỗ lực hết mình để đáp ứng yêu cầu mới. Bên cạnh đó, trước những thay đổi chưa tích cực cho BSR, BCH đã chủ động thông tin, giải thích và hướng đoàn viên thanh niên BSR tin tưởng vào sự lãnh đạo Ban Lãnh đạo Công ty và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh giai đoạn 2017-2019.

Đặc biệt, việc phát động trong ĐVTN đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” thông qua việc đăng ký, thực hiện các sáng kiến cải tiến kỹ thuật cho Nhà máy đã đem lại những kết quả đáng ghi nhận như: đã có 96 ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh thu hút 30 lượt ĐVTN tham gia vai trò tác giả và đồng tác giả được Hội đồng sáng kiến sáng chế của các đơn vị/Công ty phê duyệt.

Tính đến nay, đã có 57 công trình thanh niên cấp cơ sở, 07 công trình cấp Đoàn khối DNTW, 15 công trình cấp Đoàn Tập đoàn với tổng giá trị làm lợi trên 5 tỷ đồng.

Tiêu biểu có các công trình thanh niên: Thiết lập hàng rào an ninh NMLD Dung Quất trong Bảo dưỡng tổng thể lần 3 (năm 2017), Công trình đã huy động được hàng trăm lượt ĐVTN BSR đóng góp công sức bằng các ngày thứ 7 tình nguyện, Công trình thanh niên chăm sóc thiết bị của Đoàn cơ sở Khối Sản xuất, Công trình tự hiệu chỉnh thiết bị của Chi đoàn quản lý chất lượng, công trình giải pháp phân tích hàm lượng Asen trong các dòng mẫu tại Nhà máy Lọc dầu  Dung Quất (QLCL)-2018, Công trình Sáng kiến chế tạo, lắp đặt con lăn cho cơ cấu phản hồi vị trí của van điều khiển tốc độ quạt gió giúp nâng cao độ tin cậy và ổn định vận hành lò hơi của BDSC-đạt giải Festival sáng tạo năm 2017. 

Bên cạnh đó, Đoàn TN BSR đã tích cực thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hướng đến bà con nông dân, đồng bào khó khăn, các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn lân cận địa bàn NMLD Dung Quất.

Trong công tác học tập, NCKH, Đoàn BSR đã làm công tác phát động để đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia hội thi Tay nghề giỏi BSR 2017, 2018, 2019.

Đoàn TN BSR đã phát động và tổ chức các Diễn đàn, hội thảo chuyên đề thanh niên như: Thanh niên BSR với công tác Bảo dưỡng tổng thể, thanh niên với công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến. Đoàn BSR đã tổ chức thành công diễn đàn “Thanh niên Thanh niên BSR với công tác nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” và “lan tỏa 7 thói quen hiệu quả” năm 2019 với sự tham gia của hơn 150 ĐVTN, cán bộ Đoàn BSR.

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại nhất định và đề ra các giải pháp để hoàn thành cho nửa sau nhiệm kỳ, như:

Công tác thông tin báo cáo, tổ chức phong trào thi đua đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên của một số cơ sở Đoàn trực thuộc còn chậm, chưa thực sự sáng tạo linh hoạt, chưa tập trung được các nguồn lực để tổ chức hoạt động và lựa chọn được những hình thức hoạt động. Các hoạt động phong trào cho đối tương ĐVTN là lực lượng vận hành làm việc theo ca kíp chưa thật sự đa dạng. Do đặc thù sản xuất và đội ngũ Ban chấp hành 100% kiêm nhiệm, không có cán bộ chuyên trách đã gây không ít khó khăn cho công tác Đoàn, đặc biệt là công tác thống kê, quản lý thông tin tư liệu và báo cáo. Ngoài ra, lực lượng ĐVTN tại đơn vị có xu hướng giảm mạnh do ngày càng lớn tuổi dẫn đến công tác huy động, tập trung tham gia các hoạt động Đoàn thể gặp nhiều khó khăn.

Nửa nhiệm kỳ thành công của Đoàn Thanh niên BSR - ảnh 2 Ảnh 2: Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Bùi Minh Tiến – Tổng giám đốc BSR đã ghi nhận những đóng góp của Đoàn TN BSR đối với sự phát triển của NMLD Dung Quất. Đồng thời, Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến yêu cầu Đoàn TN BSR cần hiến kế nhiều hơn nữa, mạnh dạn đưa ra những chỉ tiêu cao hơn trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017-2022 với tinh thần tiên phong trong thực hiện công tác Đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Minh Thảo – Bí thư tỉnh Đoàn tỉnh Quảng Ngãi đã nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, các thành tích mà Đoàn Thanh niên BSR đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời, cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Đoàn TN BSR đối với Đoàn TN tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua để tổ chức Đoàn địa phương vững mạnh.

Nửa nhiệm kỳ thành công của Đoàn Thanh niên BSR - ảnh 3 Ảnh 3: Ông Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn TN PVN phát biểu tại Hội nghị

Khẳng định Đoàn Thanh niên BSR là một trong những tấm gương đi đầu trong Tập đoàn, ông Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn TN PVN nhấn mạnh: “Đoàn TN BSR đã năng động tích cực góp phần cùng Đảng ủy thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đánh giá cao sự trao đổi thẳng thắn, các giải pháp cụ thể mà Hội nghị đã đưa ra nhằm hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong nửa nhiệm kỳ cùng lại. Ông Tuấn cũng bày tỏ hy vọng các đoàn viên thanh niên tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, phát huy sức trẻ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, nỗ lực tìm ra các giải pháp, và hành động quyết liệt để biến thách thức thành cơ hội, liên kết, phối hợp để huy động và tạo ra sức mạnh tổng hợp, chung sức đồng lòng đưa BSR và PVN vững vàng tiến lên phía trước”.

Nửa nhiệm kỳ thành công của Đoàn Thanh niên BSR - ảnh 4 Ảnh 4: Hội nghị đã ghi nhận những đóng góp từ các đại biểu của Đoàn TN BSR

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực đóng góp các ý kiến phát biểu và đề ra các giải pháp thực hiện thành công chương trình công tác trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong khuôn khổ của chương trình, các đại biểu đã cùng tham gia diễn đàn “Thanh niên BSR với công tác ăn mòn dưới lớp bảo ôn”. Đây là Diễn đàn để đoàn viên thanh niên BSR nhất là khối Vận hành sản xuất, Bảo dưỡng sửa chữa, kiểm tra thiết bị có cơ hội trao đổi, học hỏi chuyên môn lẫn nhau nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tầm tra, kiểm soát thiết bị, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng