Nuôi cả gia đình bằng nghề bắt kiến

Nhờ đi bắt kiến đen đem về sấy rồi bán, mỗi năm ông Chen Heyin, người Trung Quốc, kiếm được gần 10.000 USD và nuôi sống cả nhà.

Nuôi cả gia đình bằng nghề bắt kiến  - ảnh 1 Ông Chen Heyin, sống ở thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, cho biết những con kiến mà ông bắt được có tên gọi là kiến đen, một loại kiến thường được dùng trong y học truyền thống Trung Quốc. Từ lâu, Chen có niềm đam mê với các loại thảo dược, ông nhận ra những con kiến có tác dụng hữu ích đã 22 năm nay.
Nuôi cả gia đình bằng nghề bắt kiến  - ảnh 2 Ông Chen cố gắng tiếp cận một tổ kiến đen. Sau khi bắt được kiến, ông Chen sẽ bỏ chúng vào ngăn đá đến khi chết. Sau đó, ông vệ sinh sạch sẽ phần bụi bẩn và bùn dính trên người chúng trước khi sấy khô và đem bán.
Nuôi cả gia đình bằng nghề bắt kiến  - ảnh 3 Ông Chen khoe một tổ kiến đen vừa tìm thấy. 
Nuôi cả gia đình bằng nghề bắt kiến  - ảnh 4 Một túi kiến đen được ông Chen cho vào ngăn đá tủ lạnh đến chết.
Nuôi cả gia đình bằng nghề bắt kiến  - ảnh 5 Ông Chen khoe túi kiến đen đã sấy khô cùng một chai rượu thuốc kiến ngâm tại nhà mình. 
Nuôi cả gia đình bằng nghề bắt kiến  - ảnh 6 Một khách hàng của ông Chen nếm thử món kiến đen sấy trước khi mua chúng tại một cửa hàng. Thông thường giá bán 1 kg kiến đen là 1.600 nhân dân tệ (khoảng 350 USD). 
Nuôi cả gia đình bằng nghề bắt kiến  - ảnh 7 Ông Chen khoe những quả thảo dược mà ông kiếm được.
Nuôi cả gia đình bằng nghề bắt kiến  - ảnh 8 Bằng việc bán thảo dược và kiến sấy khô, mỗi năm ông Chen kiếm được 50.000 đến 60.000 nhân dân tệ (8.000 đến 9.600 USD).

Theo Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá