Ô tô điện sẽ chạy ở nhiều tỉnh thành

TP - Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết sẽ đề nghị Thủ tướng chính phủ chính thức cho phép xe điện 4 bánh lưu hành gắn liền với các khu du lịch trên cả nước.

Ngày 22/3, Bộ GTVT tổ chức hội nghị sơ kết thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ khách du lịch. Theo đánh giá của hầu hết các các đại biểu, phương tiện này thích hợp với việc vừa di chuyển, vừa tham quan, ngắm cảnh của du khách, chưa xảy ra tai nạn nghiêm trọng, thân thiện với môi trường. Các đại biểu đề nghị mở rộng phạm vi hoạt động của xe điện ngoài phạm vi 10 tỉnh được thí điểm, trở thành một điểm nhấn trong hoạt động du lịch. 

Tuy nhiên, các ý kiến cũng cho thấy nhiều kẽ hở trong quản lý loại hình này như: Số lượng xe tự phát vượt số lượng được phép thí điểm; phần lớn không đăng ký, đăng kiểm; nhiều xe chạy vượt ra ngoài phạm vi cho phép; không an toàn khi đi đường có độ dốc lớn.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ cho biết sẽ đề nghị Thủ tướng chính phủ chính thức cho phép xe điện 4 bánh lưu hành gắn liền với các khu du lịch trên cả nước; đồng thời ban hành các điều kiện hoạt động (về phương tiện, con người và phạm vi hoạt động). Ông Thọ cũng yêu cầu đưa các xe chưa đăng kiểm, đăng ký vào quản lý theo quy định trong 2 tháng tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng