Hà Nội:

Ô tô kinh doanh chịu mức thu phí đăng ký mới

TP - HĐND thành phố đã thông qua đề xuất của UBND thành phố về việc tăng lệ phí đăng ký mới lên mức 20 triệu đồng đối với ôtô từ 9 chỗ trở xuống. Mức thu trên sẽ được áp dụng ngay từ ngày 1/1/2017.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản đề xuất tăng tối đa mức thu đối với xe ôtô con từ 9 chỗ trở xuống, không cần phân biệt có kinh doanh vận tải hay không đều có mức thu lệ phí cấp mới giấy đăng ký xe và biển số xe trên địa bàn thành phố, với mức thu thống nhất là 20 triệu đồng. 

Giải thích đề xuất trên, UBND thành phố Hà Nội cho rằng, việc ưu đãi đối với ôtô con từ 9 chỗ trở xuống có kinh doanh vận tải hành khách (có phí là 500.000 đồng) thấp hơn nhiều so với xe ôtô cùng loại không kinh doanh vận tải (có mức phí đăng ký là 20 triệu đồng), đã khiến các chủ phương tiện lợi dụng xin giấy phép kinh doanh vận tải hành khách để giảm mức phí phải nộp, mặc dù chỉ sử dụng phương tiện cho mục đích cá nhân. Điều này gây thất thoát cho ngân sách và đồng thời không đảm bảo công bằng đối với các chủ phương tiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá