Ô tô Pháp đụng máy bay Việt Nam

Sự cố bất ngờ xảy ra khi chiếc máy bay VN 141, Boeing 777 của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam vừa hạ cánh an toàn xuống sân bay Roissy - Charles de Gaulle, Paris.

Chuyến bay mang ký hiệu VN 533 TPHCM - Paris, cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 23 giờ 20 phút ngày 24/8, tới Pháp lúc 6 giờ 40 phút (giờ địa phương).

Tại sân đỗ, chiếc xe ô tô phục vụ kỹ thuật, trọng lượng khoảng 4-5 tấn, của Công ty AGS, công ty chuyên cung cấp dịch vụ mặt đất cho các hãng hàng không hoạt động tại sân bay trên, trong khi thao tác phục vụ như thường lệ, bất ngờ đâm vào bộ phận động cơ dưới cánh máy bay bên phải khiến vành miệng của động cơ bị méo, bẹp khá nặng.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân do trời mưa, sân đỗ trơn nên ô tô không làm chủ được tốc độ. Ngay sau khi xảy ra sự cố, V.A đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan thẩm quyền, các đối tác liên quan để giải quyết.

Sự hư hỏng này không làm ảnh hưởng đến bộ phận động cơ bên trong nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, V.A quyết định hủy chuyến bay VN 532 Paris - TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 2 giờ chiều qua (giờ địa phương) do chiếc máy bay này thực hiện. Tình trạng máy bay đã được thẩm định kỹ thuật kịp thời.

Dự kiến máy bay sẽ phải nằm tại xưởng sửa chữa khoảng 3-5 ngày để chờ bộ phận khí tài thay thế.

V.A đã kịp thời thông báo sự cố hủy chuyến cho 116 hành khách liên quan. Đồng thời V.A cũng phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không đối tác để đảm bảo giải quyết toàn bộ số hành khách này đến được TP.HCM trong ngày hôm nay.

Theo nguồn tin từ một văn phòng luật sư Pháp, đây là sự cố không do lỗi từ phía nhà chuyên chở vận tải nên V.A không phải đền bù cho khách hàng. Tuy nhiên, trong thời gian chậm chuyến, V.A vẫn đảm bảo toàn bộ chế độ ăn, ở cho số hành khách nói trên tại khách sạn 3 sao ngay trong khuôn viên sân bay.

Theo ông Phạm Ngọc Minh, Phó tổng giám đốc Phụ trách thương mại của V.A, sự cố bất ngờ, khách quan này tuy ảnh hưởng đến lịch bay toàn mạng nhưng sẽ nhanh chóng được  khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá