OceanBank có Chủ tịch, Tổng Giám đốc mới

TPO - Sáng 8/5, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước đã diễn ra lễ công bố hàng loạt quyết định về nhân sự mới của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) - đơn vị vừa được NHNN tuyên bố mua toàn bộ cổ phần vào cuối tháng 4 vừa qua.

OceanBank có Chủ tịch, Tổng Giám đốc mới

Cũng trong sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tiếp quản OceanBank, chuyển đổi mô hình hoạt động của ngân hàng này thành ngân hàng TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu. 

Theo đó, Ngân hàng TMCP Đại Dương sẽ có tên là Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương. Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Thanh Sơn, Giám đốc Chi nhánh 11 thuộc VietinBank Hồ Chí Minh giữ chức Chủ tịch HĐQT Ocean Bank trong vòng 5 năm.

Ông Ngô Anh Tuấn, Trưởng phòng Tín dụng và đầu tư VietinBank giữ chức Tổng giám đốc, thành viên HĐTV Ocean Bank.

Ông Hoàng Minh Thái, Phó trưởng phòng phòng phê duyệt tín dụng VietinBank giữ chức Phó tổng giám đốc Ocean Bank.

Hai Phó tổng giám đốc Ngân hàng Ocean Bank là bà Nguyễn Thị Hiền và ông Ngô Ngọc Đông tiếp tục giữ chức Phó tổng giám đốc sau khi chuyển đổi.

Theo NHNN, thời gian qua, hoạt động của Ngân hàng TMCP Đại Dương bộc lộ nhiều yếu kém, tồn tại và vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật. Trước tình hình đó, để kiểm soát rủi ro, giảm thiểu tổn thất tài sản của Ngân hàng, NHNN quyết định đặt Ngân hàng TMCP Đại Dương Việt Nam vào tình trạng kiểm soát đặc biệt theo quy định của pháp luật.

NHNN cũng cho biết lý do với thực trạng tài chính khó khăn hiện nay, trong khi Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Đại Dương đã không thông qua phương án tăng vốn điều lệ để đảm bảo giá trị thực của vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định theo yêu cầu của NHNN, do đó, để chủ động trong việc tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Đại Dương, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Đại Dương, tránh tác động lây lan gây mất ổn định hệ thống ngân hàng, NHNN đã quyết định mua toàn bộ cổ phần bắt buộc của Ngân hàng Đại Dương với giá 0 đồng/1 cổ phần theo quy định tại Luật Các TCTD trở thành chủ sở hữu 100% vốn điều lệ của Ngân hàng Đại Dương; đồng thời, NHNN chỉ định Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tham gia quản trị, điều hành Ngân hàng Đại Dương.

“Đây là biện pháp can thiệp cần thiết của nhà nước nhằm đảm bảo mục tiêu giữ ổn định hệ thống các TCTD, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội theo đúng định hướng Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 254/QĐ-TTg ngày 1/3/2012”- NHNN khẳng định và một lần nữa tái nhắc lại toàn bộ quyền, lợi ích của người gửi tiền tại OceanBank sẽ được bảo đảm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá