Ông chủ Amazon có thêm gần 8 tỷ USD tuần này

Tài sản của người giàu nhất thế giới hiện đã vượt 126 tỷ USD, và hơn Bill Gates khoảng 35 tỷ USD.

Ông chủ Amazon - Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes
Ông chủ Amazon - Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes
Theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes, tuần qua, ông chủ Amazon - Jeff Bezos đã có thêm 7,7 tỷ USD, khi cổ phiếu Amazon tăng 5,7% sau hàng loạt thông tin tích cực được đưa ra trong thư gửi cổ đông 2018. Hiện tại, Bezos có 126,2 tỷ USD, hơn người giàu nhì thế giới – Bill Gates khoảng 35 tỷ USD,

Hôm thứ Tư, ông công bố thư gửi cổ đông năm 2018, thông báo dịch vụ cao cấp Prime đã có hơn 100 triệu người đăng ký trên toàn cầu. Đây là lần đầu tiên Bezos công khai số liệu này. Và nó đã giúp cổ phiếu Amazon, cũng như tài sản của ông, tăng vọt. Bezos sở hữu 16% đế chế thương mại điện tử này, đóng góp 95% tài sản của tỷ phú.

Ngoài số thành viên khổng lồ dùng Prime, Bezos còn tiết lộ năm ngoái, dịch vụ này có số người đăng ký mới nhiều kỷ lục và đã xử lý hơn 5 tỷ hàng hóa. 2017 cũng là năm đánh dấu doanh số bán thiết bị của Amazon lên cao nhất, với hàng chục triệu loa thông minh Echo.

Bezos cũng tiết lộ mục tiêu của công ty sắp tới là làm tốt hơn nữa. “Chúng tôi không đến được ngày hôm nay bằng tâm lý thỏa mãn. Mọi người luôn muốn có thứ tốt hơn. Những gì “tuyệt vời” của hôm qua sẽ rất nhanh chóng trở thành “điều bình thường” của hôm nay. Làm thế nào để luôn đáp ứng nhu cầu đang tăng của khách hàng? Không có một cách duy nhất nào cả. Nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Nhưng tiêu chuẩn cao chắc chắn chiếm phần lớn”, ông viết.

Bezos đã dẫn dắt Amazon đi một chặng đường dài, từ năm 1994, khi công ty này chỉ là cửa hàng sách trực tuyến nhỏ. Năm 1997, Amazon niêm yết với giá 18 USD một cổ phiếu. Chỉ một năm sau đó, Bezos gia nhập top 400 người giàu nhất nước Mỹ. Amazon cũng liên tục mở rộng ra khỏi lĩnh vực bán sách ban đầu.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng