Ông chủ Amazon ‘soán ngôi’ người giàu nhất thế giới của Bill Gates

TPO - Jeff Bezos, nhà sáng lập và là ông chủ tập đoàn thương mại trực tuyến Amazon đã chính thức vượt qua tỷ phú Bill Gates để trở thành người giàu có nhất thế giới sau phiên giao dịch cổ phiếu hôm qua 27/7.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo đó, ở phiên giao dịch lúc 9h30 sáng 27/7 tại New York, cổ phiếu của tập đoàn thương mại trực tuyến Amazon đã tăng vọt 1,8% lên 1.071,31 USD, giúp tài sản cá nhân của tỷ phú Bezos lên hơn 91 tỷ USD, trong khi cổ phiếu của tập đoàn Microsoft Corp., giảm nhẹ.

Trước đó, vào cuối ngày giao dịch 26/7, tỷ phú Bill Gates nắm giữ tài sản trị giá 90 tỷ USD, trong khi tỷ phú Bezos đứng thứ hai với 89 tỷ USD.

Như vậy, tỷ phú Bill Gates, đồng sáng lập tập đoàn Microsoft Corp., đã chính thức bị “soán ngôi” người giàu nhất thế giới, “vị trí” mà ông giữ từ tháng 5/2013.

Jeff Bezos, sinh năm 1964 tại Albuquerque, New Mexico, cho biết kế hoạch kinh doanh sơ khai của Amazon được Bezos viết trên đường ông chu du xuyên nước Mỹ từ New York tới Seatle năm 1994.

Bezos đã thiết lập nên Amazon ngay trong gara nhà ông. Có thể nói, Amazon đã định hình lại thế giới bán lẻ ở Mỹ và nhiều quốc gia khác sau khi tung ra thị trường một cửa hàng sách trên mạng internet.

Amazon hiện nay là tập đoàn thương mại điện tử và bán lẻ lớn nhất nước Mỹ với doanh thu năm 2016 đạt 136 tỷ USD và tổng số nhân viên là 341.400 người.

Trong bối cảnh các cửa hàng bán lẻ vẫn đang phải vật lộn để tồn tại, Amazon đã đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh mới với dịch vụ Amazon Web Services và trợ lý số của Alexa.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá