Ông chủ Amazon thành người giàu thứ hai thế giới sau một ngày

TPO - Cổ phiếu Amazon tăng hơn 2% ngày 29/3 đã giúp tài sản của giám đốc điều hành tập đoàn Amazon Jeff Bezos tăng thêm 1,5 tỷ USD chỉ trong một ngày, lên mức 75,6 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

CEO Amazon Jeff Bezos. Ảnh: Reuters
CEO Amazon Jeff Bezos. Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành tập đoàn Amazon Jeff Bezos đã bổ sung 1,5 tỷ USD vào tài sản ròng của mình sau khi cổ phiếu Amazon tăng hơn 2% trong buổi giao dịch ngày thứ Tư (29/3), giúp giá trị thị trường của Amazon tăng thêm 9 tỷ USD.

Như vậy, giám đốc điều hành của tập đoàn Amazon Jeff Bezos hiện có tài sản khoảng 75,6 tỷ USD, theo số liệu mới nhất của Bloomberg Billionaires Index.

Với số tài sản này, Bezos đã vượt ông chủ Zara - Amancio Ortega (tài sản 74,1 tỷ USD) và huyền thoại đầu tư Warren Buffett (tài sản 74,9 tỷ USD) để trở thành người giàu thứ 2 thế giới, xếp sau Bill Gates (tài sản 86 tỷ USD).

Thời gian gần đây, giá trị cổ phiếu của tập đoàn Amazon liên tục tăng chóng mặt. Tính riêng trong năm qua, nó đã tăng hơn 16% khiến các nhà đầu tư cảm thấy vô cùng hài lòng.

Tuy nhiên, tập đoàn Amazon không phải là “sân chơi” duy nhất của Bezos. Người giàu thứ 2 thế giới này hiện cũng đang sở hữu một công ty thăm dò không gian Blue Origin. Mục tiêu hoạt động của công ty này là đưa con người đi du lịch không gian và đưa vệ tinh lên quỹ đạo để “điều khiển” thời tiết, khí hậu.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng