Nghệ An:

Ông chủ hãng xe Văn Minh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ

TPO - Sáng 20/4, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2019 – 2024). Tại đại hội này, ông Nguyễn Đàm Văn - Tổng giám đốc Công ty TNHH Văn Minh, người tạo ra sự đột phá và làm thay đổi văn hóa xe khách đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội DNT Nghệ An nhiệm kỳ mới.

Ông Đinh Xuân Hải - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại hội nghị
Ông Đinh Xuân Hải - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Đại hội lần thứ IV của Hội doanh nhân trẻ Nghệ An có sự tham gia của 138 đại biểu là các doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn doanh nghiệp trên địa bàn. Ông Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và nhiều vị lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Nghệ An; lãnh đạo Hội DNT Việt Nam đã đến dự.

Sau hơn 10 năm thành lập, đến nay Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đã quy tụ, kết nối gần 130 doanh nghiệp, xây dựng được đội ngũ doanh nghiệp trẻ Nghệ An năng động, sáng tạo, có khát vọng làm giàu, khát vọng tạo dựng thương hiệu, kiến tạo giá trị và đã tổ chức được nhiều hoạt động, tạo sự liên kết phối hợp kinh doanh, chia sẻ để mang lại hiệu quả rất tốt cho mỗi thành viên.

Nhiệm kỳ qua, các doanh nghiệp trẻ Nghệ An đã góp vào ngân sách tỉnh hàng trăm tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 2.000 lao động, nhiều doanh nghiệp có vị thế đầu tàu trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Trong số đó có 2 doanh nghiệp đạt giải thưởng “Sao Vàng đất Việt”, 1 doanh nghiệp hội viên lọt Top 100 giải thưởng Sao Đỏ, 9 doanh nghiệp đạt giải thưởng “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc” và có 2 doanh nghiệp lọt vào Top 10 toàn quốc.

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An cũng luôn đồng hành với các hoạt động an sinh - xã hội chung tay vì cuộc sống cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa như ủng hộ Tết vì người nghèo, chương trình “Tết ấm biên cương”, nhận giúp đỡ xã nghèo, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho đồng bào vùng khó khăn...

Phát biểu tại Đại hội, ông Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời mong muốn Hội DNT cần nâng tầm vai trò, vị thế của mình trong hệ thống các tổ chức Hội và trong các doanh nghiệp, trong đó cần phát triển hội viên, phát huy lợi thế của gần 12.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang hoạt động.

Theo ông Thái Thanh Quy, để làm được điều này, Hội DNT phải tạo được “sự khác biệt” trong tầm nhìn, cách thức hoạt động, phương châm hành động, giá trị cốt lõi để hấp dẫn các doanh nhân trẻ, tiên phong đi đầu cùng doanh nghiệp trong đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp.

Ông chủ hãng xe Văn Minh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ - ảnh 1 Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hiện nay Nghệ An cũng đang tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ để hoàn thành các mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 5 mũi phát triển kinh tế và 3 vùng kinh tế trọng điểm. Vì thế, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn, doanh nhân trẻ Nghệ An xung kích chiếm lĩnh được thị phần phát triển này, khai thác các lợi thế, tiềm năng của tỉnh, khắc phục điểm hạn chế trong phát triển hiện nay; tích cực kết nối, liên kết với nhau để tập trung nguồn lực mở rộng sản xuất, tăng cường sử dụng chéo các sản phẩm của nhau để tiết kiệm chi phí, thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng sức cạnh tranh, phát triển thương hiệu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cam kết sẽ dồn nguồn lực tương xứng, tạo mọi điều kiện thuận lợi và tiếp tục quan tâm lắng nghe, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để doanh nhân phát triển. Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp, xem việc hỗ trợ doanh nghiệp là nghĩa vụ của chính quyền.

Ông chủ hãng xe Văn Minh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ - ảnh 2  Ông Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An
Ông chủ hãng xe Văn Minh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ - ảnh 3 Ông Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các doanh nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Quang An

Nhân dịp này, thay mặt UBND tỉnh Nghệ An, ông Thái Thanh Quý trao tặng Hội DNT bức trướng với dòng chữ “Doanh nhân trẻ Nghệ An đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, hội nhập và phát triển”; trao tặng Bằng khen cho 9 doanh nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển hội và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại hội đại biểu Hội DNT Nghệ An đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 26 thành viên. Ông Nguyễn Đàm Văn - Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Văn Minh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng