Ông Đặng Thành Tâm gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu

Ông Đặng Thành Tâm là doanh nhân Việt Nam duy nhất được tiếp đón ngài Herman Van Rompuy, Chủ tịch Hội đồng châu Âu sang thăm Việt Nam.

Ông Đặng Thành Tâm gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu

Ông Đặng Thành Tâm tiếp riêng ông Herman Van Rompuy
Ông Đặng Thành Tâm tiếp riêng ông Herman Van Rompuy.

Ngày 31-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp phái đoàn của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy sang thăm Việt Nam từ ngày 31-10 tới 2-11-2012.

Theo tin từ Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch SGI là doanh nhân Việt Nam duy nhất được đón tiếp và có buổi tiếp riêng ngài Herman Van Rompuy trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Trong buổi tiếp, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu đã đánh giá cao sự phát triển lành mạnh của doanh nghiệp tư nhân Việt nam với các chính sách ngày càng tốt hơn của chính phủ cho doanh nghiệp tư nhân phát triển, mà SGI là một trong những điển hình. Ông Đặng Thành Tâm cũng đã đề xuất một số giải pháp để đẩy mạnh mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và EU.

Ông Herman Van Rompuy cũng đánh giá cao việc EU và Việt Nam khởi động đàm phán FTA, đồng thời nhấn mạnh EU cam kết hỗ trợ sự phát triển ở Việt Nam trong thời gian tới.

Trong quan hệ hợp tác kinh tế, EU hiện là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch thương mại hai chiều tăng trung bình 15-20%/năm.

Ông Đặng Thành Tâm cũng đã thay mặt các doanh nhân Việt Nam chúc mừng và cảm ơn ngài Chủ tịch và cộng đồng Châu Âu đã mở cửa thị trường và tạo điều kiện ngày càng tốt hơn để doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp cộng đồng Châu Âu hợp tác tốt hơn vì lợi ích hai bên.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy thăm Việt Nam nhằm thể hiện sự coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam tại khu vực đang phát triển năng động; khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam; tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đường lối đổi mới và hội nhập quốc tế thành công của Việt Nam; trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác song phương trong khuôn khổ hợp tác rộng lớn hơn của Hiệp định PCA,…

Theo TTVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá