Ông Dương Trung Quốc: Chủ Khaisilk phải chịu trách nhiệm cao nhất

TPO - Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng, trong vụ việc ở Khaisilk, ông chủ doanh nghiệp này phải là người chịu trách nhiệm cao nhất, chứ đừng theo kiểu “đổ lỗi cho cậu đánh máy”.

Ông Dương Trung Quốc cho rằng: Ông chủ Khaisilk phải chịu trách nhiệm cao nhất trong vụ bê bối vừa qua
Ông Dương Trung Quốc cho rằng: Ông chủ Khaisilk phải chịu trách nhiệm cao nhất trong vụ bê bối vừa qua

Bên lề kỳ họp Quốc hội ngày 30/10, chia sẻ với PV về tình trạng Khaisilk bán hàng Trung Quốc, ĐBQH Dương Trung Quốc thấy “sốc” vì từng có niềm tin vào một số thương hiệu, đặc biệt với thương hiệu có giá trị truyền thống, trong đó có Khaisilk.

Theo ĐB Quốc, việc tự tay gây ra sự "đổ vỡ" như trường hợp Khaisilk thực sự đáng thất vọng. Sự đổ vỡ trước hết là đổ vỡ về uy tín khi có những việc làm thấp hèn, đó là đánh tráo, không chỉ vấn đề tiền bạc mà đánh tráo cả giá trị.

“Đó là việc không chấp nhận được, dù đổ cho cấp dưới cũng không được. Nó không tương xứng với danh hiệu, thương hiệu”, ĐB Quốc bày tỏ, đồng thời cho rằng, ông chủ Khaisilk phải chịu trách nhiệm.

ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng, cửa hàng Khaisilk giải thích nguyên nhân vụ việc do nhân viên cửa hàng đã tự ý mua sản phẩm rồi về cắt bỏ nhãn gốc “Made in China”, sau đó khâu nhãn “Khaisilk Made in Vietnam” để bán cho khách hàng, chẳng khác gì “đổ lỗi cho cậu đánh máy".

Theo ông Quốc, phải nhìn nhận theo 'tỉ lệ nghịch', tức là thương hiệu càng lớn thì lỗi lầm càng lớn và phải bị xử lý càng nặng. “Ông chủ là người phải chịu trách nhiệm cao nhất”, ông Quốc nêu quan điểm.

Từ sự việc trên, ĐBQH đoàn Đồng Nai cũng đánh giá, công tác quản lý thị trường quá lỏng lẻo, rồi việc giám sát của các cơ quan như Hội Bảo vệ người tiêu dùng cũng rất hạn chế.

Được biết, tại cuộc họp của Bộ Công Thương với các đơn vị xung quanh vụ việc Khaisilk bán hàng hai nhãn mác chiều 30/10, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu Cục Quản lý thị trường chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cửa hàng 113 Hàng Gai (Hà Nội) bán hàng 2 nhãn mác sang cho cơ quan điều tra công an TP Hà Nội xem xét mức độ vi phạm hình sự của cửa hàng trong việc bán hàng 2 nhãn mác.

Lãnh đạo Bộ Công thương cũng yêu cầu Cục Quản lý thị trường có văn bản gửi cơ quan điều tra công an TP Hà Nội đề nghị hỗ trợ Bộ Công thương và lực lượng chức năng làm rõ mối liên hệ cũng như vai trò của Tập đoàn Khải Đức với thương hiệu Khaisilk và việc kinh doanh của cửa hàng số 113 Hàng Gai trong việc dùng nhãn mác giả 'Made in Viet Nam' để lừa người tiêu dùng. Từ đó làm rõ những vi phạm của Tập đoàn Khải Đức và Khaisilk trong việc tiêu thụ các hàng hoá Made in Trung Quốc giả nhãn mác hàng hoá Việt Nam trong nhiều năm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng