'Ông lớn' ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất vay các kỳ hạn

TPO - Sau “ông lớn” Vietcombank, VietinBank vừa trở thành ngân hàng thương mại nhà nước thứ hai phát đi tín hiệu hạ lãi suất cho vay doanh nghiệp. Đặc biệt, VietinBank giảm lãi suất cho vay cả ngắn hạn và trung dài hạn đối với các lĩnh vực ưu tiên khuyến khích phát triển

Ngày 10/1, Vietcombank đã trở thành ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất, Vietibank cũng vừa quyết định hạ lãi suất các kỳ hạn cho DN.
Ngày 10/1, Vietcombank đã trở thành ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất, Vietibank cũng vừa quyết định hạ lãi suất các kỳ hạn cho DN.

Cụ thể, kể từ ngày 11/1/2018, VietinBank thực hiện giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạnvà trung dài hạn bằng VNĐđối với các lĩnh vực ưu tiên khuyến khích phát triển; trong đó đặc biệt chú trọng đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; doanh nghiệp xuất nhập khẩu; doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia các chuỗi liên kết; doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ; doanh nghiệp khởi nghiệp có phương án, dự án sản xuất kinh doanh khả thi, hiệu quả, đặc biệt là các hộ gia đình, hộ kinh doanh cá thể nâng cấp thành doanh nghiệp.

Đây cũng là các lĩnh vực có giá trị gia tăng cao, được ưu tiên phát triển theo định hướng của Đảng và Chính phủ, tạo động lực chung cho tăng trưởng nền kinh tế.

Cùng với đó, các chương trình tín dụng với các mức lãi suất cho vay đặc biệt ưu đãi sẽ tiếp tục được áp dụng đối với các doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, sản xuất kinh doanh hiệu quả, sử dụng toàn diện các sản phẩm dịch vụ của VietinBank.

'Ông lớn' ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất vay các kỳ hạn - ảnh 1 Photo:  Doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ việc hạ lãi suất ngân hàng

Phát biểu tại Hội nghị ngành hôm 9/1, Chủ tịch VietinBank ông Nguyễn Văn Thắng cũng cho hay hiện tại dư nợ cho vay của VietinBank đối với 5 lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ chiếm tới gần 60% tổng dư nợ của ngân hàng. , thể hiện vai trò tiên phong của VietinBank trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước cũng như vai trò hàng đầu trong cung ứng vốn cho các lĩnh vực trọng điểm của nền kinh tế.

Tại hội nghị ngành ngày 9/1 vừa qua, các ngân hàng đều hưởng ứng đồng loạt lời kêu gọi của Thủ tướng và Ngân hàng Nhà nước. Ngay sau đó 1 ngày, 10/1,  Vietcombank đã thông báo đến toàn hệ thống hạ lãi suất vay ngắn hạn ngay lập tức cho các Doanh nghiệp kể cả đang có trong dư nợ. 

Trước việc ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất, trao đổi với Tiền phong, Thống đốc Lê Minh Hưng đã đánh giá cao việc các ngân hàng ủng hộ Chính phủ và hệ thống. “Việc các ngân hàng hạ lãi suất vay ngắn hạn có ý nghĩa rất lớn với doanh nghiệp và nền kinh tế", Thống đốc Hưng khẳng định. Ông cũng cho biết tới đây trong điều hành, Ngân hàng Nhà nước sẽ cân đối linh hoạt, hạ lãi suất OMO để tạo điều kiện cho các nhà băng tiếp cận vốn rẻ hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá