'Ông lớn' Viglacera chuẩn bị lên sàn

TPO - Tổng công ty Viglacera cho biết, sẽ bán hơn 25% vốn trong đợt IPO lần đầu vào ngày 20/2 với gần 77 triệu cổ phiếu và chuẩn bị kế hoạch cho việc niêm yết trên sàn chứng khoán.

Ông Luyện Công Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Viglacera. Ảnh: M.H
Ông Luyện Công Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Viglacera. Ảnh: M.H

Theo đó, Viglacera sẽ bán đấu giá 76.947.600 cổ phần, tương đương 25,07% vốn điều lệ của Tổng công ty với giá khởi điểm là 10.300 đồng/cổ phần.

Trong đợt IPO này, nhà đầu tư nước ngoài có thể được mua toàn bộ số cổ phần chào bán. Cùng với IPO lần này, Vigalacera sẽ xem xét lại việc sử dụng hiệu quả hơn vốn ở một số thành viên

Trao đổi với Tiền Phong, ông Luyện Công Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Viglacera cho biết, hiện tại thị trường chứng khoán đang ở giai đoạn trầm lắng, IPO lần này cũng là một thách thức nhưng Viglacera cho rằng đó lại là cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn.

Ông Minh cho biết, cách đây 5 năm, nhà đầu tư nước ngoài đã quan tâm tới Viglacera và đáng lẽ ra phải cổ phần hóa từ thời điểm đó.

Cũng theo ông Minh, dự định khoảng một năm sau khi IPO Viglacera sẽ niêm yết trên sàn và bước đầu tiên, có thể sẽ chọn Sàn Hà Nội.

Trước đó chiều ngày 8/1 tại Hà Nội,  Viglacera tổ chức buổi công bố thông tin IPO lần đầu nhằm giới thiệu cơ hội đầu tư vào Viglacera cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư dài hạn.

Với 40 năm phát triển, Viglacera là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam, đóng góp trên 23 triệu USD kim ngạch xuất khẩu mỗi năm cho ngành xây dựng. Sản phẩm của Viglacera hiện có mặt tại trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vốn điều lệ của Viglacera hiện nay hơn 3.070 tỉ đồng và tổng tài sản khoảng 10.390 tỉ đồng. Viglacera hiện quản lý và sử dụng khoảng hơn 12 triệu mét vuông đất trên khắp cả nước.

Ngày 2/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Phương án cổ phần hóa Tổng công ty Viglacera. Mục tiêu cổ phần hóa lần này là tạo ra tiền đề phát triển bền vững cho Viglacera trở thành đơn vị hàng đầu về sản xuất vật liệu xây dựng tại thị trường Việt Nam và khu vực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá