Ông Phạm Huy Hùng rời Hội đồng quản trị Vietinbank

Vị lãnh đạo này không có tên trong danh sách ứng cử HĐQT nhiệm kỳ mới của ngân hàng, trong khi Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước - Lê Đức Thọ được đề cử là thành viên HĐQT.

Đại hội cổ đông Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) đang diễn ra sáng 29/4 tại Hà Nội. Theo tờ trình về công tác nhân sự, ngân hàng trình cổ đông thông qua bầu lại danh sách Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát mới.

Ông Phạm Huy Hùng - Chủ tịch HĐQT không có tên trong danh sách ứng cử vào ban quản trị ngân hàng nhiệm kỳ mới.

Ông Phạm Huy Hùng rời Hội đồng quản trị Vietinbank - ảnh 1 Ông Phạm Huy Hùng năm nay 60 tuổi, gia nhập Vietinbank từ năm 1990. Ảnh: VnExpress
Thay thế vị trí của ông Hùng là ông Lê Đức Thọ - người hiện là Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước, cá nhân vừa được ủy quyền đại diện 30% vốn Nhà nước tại Vietinbank. Ông Lê Đức Thọ cũng từng là thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Vietinbank.


Cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước thông báo việc ông Phạm Huy Hùng thôi đại diện vốn cho cơ quan này tại Vietinbank. Trước đó, ông Hùng là cá nhân được ủy quyền 40% vốn Nhà nước ở ngân hàng này. Đồng thời ông Lê Đức Thọ và ông Nguyễn Văn Thắng lần lượt được ủy quyền 30% và 40% vốn Nhà nước tại đây. Hiện Nhà nước đang nắm giữ 64% vốn của Vietinbank.

Tại đại hội, ông Nguyễn Văn Thắng được giới thiệu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị, trong khi ông Lê Đức Thọ được đề cử làm Tổng giám đốc Vietinbank trong nhiệm kỳ mới.

Ông Phạm Huy Hùng sinh năm 1954, tại Hà Nội, là Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Tài chính Kế toán, gia nhập Vietinbank từ năm 1990 và được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT từ tháng 6/2009.

Theo Thanh Thanh Lan

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá