Ông Phạm Ngọc Minh trở thành 'hiệp sỹ' Pháp

TPO - Tổng giám đốc Vietnam Airlines, Phạm Ngọc Minh Huân vừa được trao tặng huân chương Bắc đẩu bội tinh, huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Pháp.

Ông Phạm Ngọc Minh trở thành 'hiệp sỹ' Pháp

Tối ngày 5/8, tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh cấp bậc Hiệp sĩ cho ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines.

Ông Phạm Ngọc Minh được trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh vì những cống hiến cho việc thúc đẩy mối quan hệ giao lưu giữa Việt Nam và Pháp. Ghi nhận rõ nét nhất chính là các đóng góp của ông với cương vị Tổng giám đốc, xây dựng Vietnam Airlines thành hãng hàng không năng động, công nghệ mới, có chiến lược kinh doanh bài bản và có thương hiệu được khẳng định trên thị trường hàng không thế giới. Vietnam Airlines đã khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam tới Pháp từ 1994 và bay thẳng không dừng từ 2003. Hiện nay, hãng đang có nhiều đường bay thẳng không dừng nhất tới Pháp và Châu Âu.

Ông Phạm Ngọc Minh còn là một trong những người khởi xướng, thúc đẩy nhiều dự án hợp tác về công nghiệp hàng không với Pháp, phát triển cơ sở bảo dưỡng, sản xuất và lắp ráp cấu kiện máy bay, đồng thời đưa chuyên ngành Hàng không Vũ trụ vào chương trình đào tạo tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Ngoài ra, ông Minh cũng góp phần thúc đẩy nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Pháp với Việt Nam, tạo điều kiện tăng cường sự hiểu biết hơn nữa giữa hai quốc gia.

Bắc đẩu bội tinh là huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Pháp; được Hoàng đế Napoléon Bonaparte khởi xướng vào ngày 19 tháng 5 năm 1802. Huân chương này trao tặng cho những cá nhân, quân sự hoặc dân sự, có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp cũng như cho quan hệ hữu nghị giữa các nước với Cộng hòa Pháp. Huân chương có 5 cấp bậc chính, trong đó bậc Chevalier de la Légion d'honneur (Hiệp sĩ) là bậc thứ 5.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá