Ông Trần Bắc Hà nắm 2 tỷ đồng cổ phiếu BIDV

Theo báo cáo Quản trị 2013 vừa được Ngân hàng cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam cho thấy, chủ tịch BIDV nắm giữ chưa đầy 0,005% vốn điều lệ nhà băng này.

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà
Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà

Báo cáo Quản trị 2013 vừa được Ngân hàng cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, Mã CK: BID) công bố cho thấy đa số lãnh đạo nhà băng đều có tỷ lệ sở hữu cổ phiếu thấp... Trong số này, Chủ tịch Trần Bắc Hà nắm 125.828 cổ phiếu BID, tương đương 0,0045% vốn điều lệ và có thị giá khoảng 2,1 tỷ đồng.

Cổ phiếu BID vừa niêm yết và giao dịch kể từ 24/1, giá tham chiếu ban đầu 18.800 đồng. Tuy nhiên, sau 5 phiên giao dịch, mã này giảm giá còn 17.000 đồng. So với thời điểm trước kỳ nghỉ Tết Âm lịch, diễn biến giá này khiến trị giá tài sản của ông Hà cũng giảm khoảng 260 triệu đồng.

Theo báo cáo, thân nhân chủ tịch BIDV không sở hữu cổ phiếu. Một số lãnh đạo khác của nhà băng trong hội đồng quản trị và ban tổng giám đốc, ban kiểm soát cũng nắm cổ phiếu BID nhưng số lượng không lớn, chỉ dao động từ vài chục nghìn đến hơn 200.000 đơn vị. Tính chung tỷ lệ sở hữu của các sếp BIDV cùng người nhà vẫn chưa đầy 0,02% vốn điều lệ ngân hàng.

Xem thêm: Vợ con bầu Đức sang hết Singapore sống

Theo Tường Vi

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá