Ông trùm dệt may mặc áo làm bằng 4kg vàng

Để kỷ niệm ngày sinh nhật thứ 45, Pankaj Parakh - ông trùm dệt may ở Ấn Độ đã làm ra một chiếc áo sơ mi từ hơn 4kg vàng ròng trị giá hơn 213.000 USD.

Pankaj Parakh sẽ mặc chiếc áo này đi khắp thị trấn Yeola. Ảnh: EPA
Pankaj Parakh sẽ mặc chiếc áo này đi khắp thị trấn Yeola. Ảnh: EPA

Theo truyền thông Ấn Độ, vị doanh nhân này sẽ mặc nó đi quanh các con phố tại thị trấn quê nhà Yeola - cách thủ đô Mumbai 260 km. Ông cho biết: “Tôi chưa bao giờ ra ngoài khi mang dưới 2 hoặc 3kg trang sức vàng. Tôi thích vàng từ khi 5 tuổi. Sở thích này ngày càng lớn dần và cũng chẳng có gì vô lý nếu tôi muốn kỷ niệm sinh nhật bằng một chiếc áo vàng”.

Parakh từng bỏ ngang trung học để giúp gia đình kinh doanh. Hiện công ty may của ông đã trở thành một doanh nghiệp triệu USD. Ông nói: “Tôi muốn mặc đồ gì đó thật đặc biệt để nói lời cảm ơn khi tới đền Siddhivinayak tại Mumbai”.

Để may được áo, 20 thợ thủ công đã phải làm tổng cộng 3.200 giờ trong 2 tháng. Chiếc áo sử dụng vàng nguyên chất 18-22 carat.

Dù được làm từ vàng, chiếc áo này vẫn được may cẩn thận để dễ cử động như bình thường. Bên trong thậm chí còn có một lớp vải lót. “Chiếc áo này rất dễ giặt và có thể phơi khô như bình thường. Đặc biệt là không dễ rách và sửa rất nhanh”, ông nói.

Ngoài kinh doanh, Pankaj Parakh cũng tham gia khá tích cực vào các hoạt động cộng đồng. Gần đây, ông đã chi tiền cho 120 cuộc phẫu thuật tại bệnh viện Narayan Seva Sansthan. Ông nói: “Mỗi năm, tôi dành ít nhất một tuần để làm từ thiện tại bệnh viện này, cung cấp nhiều vật dụng cho bệnh nhân nghèo như thức ăn, thuốc, chăn màn, tiền phẫu thuật. Chi khi ấy, tôi mới cảm thấy thực sự thỏa mãn”.

Theo Hà Thu

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng