“Ông trùm” Jeff Hoffman nói về bí quyết khởi nghiệp

TP - Sáng 21/7, hội nghị và triển lãm Khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017 diễn ra với sự tham dự của hàng chục diễn giả, chuyên gia khởi nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, hội nghị có sự xuất hiện của “ông trùm” khởi nghiệp Jeff Hoffman cùng hàng trăm bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Chương trình tập trung bàn luận về các hệ sinh thái khởi nghiệp mới nổi; khai phá tiềm năng đổi mới sáng tạo theo lĩnh vực; tăng tốc khởi nghiệp; hiện trạng công nghệ tài chính ở Việt Nam…

Chia sẻ tại hội nghị, ông Jeff Hoffman nói với các bạn trẻ vấn đề mấu chốt của khởi nghiệp không phải là ý tưởng, mà là cách biến ý tưởng thành hiện thực. Ông khuyến khích các bạn trẻ phải mạnh dạn kết nối với các nhà đầu tư, học hỏi từ những dự án thành công và hơn hết là sử dụng công nghệ thông tin để kêu gọi các nguồn hỗ trợ từ nước ngoài cũng như cập nhật các xu hướng của thời đại…Những yếu tố này sẽ giúp hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Trong khuôn khổ sự kiện, 10 dự án khởi nghiệp tiêu biểu sẽ tham dự vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition. Đây là cơ hội tiếp cận vốn từ các nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm trong và ngoài nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá