Ông 'trùm' vàng bạc Đỗ Minh Phú sẽ rời ghế Chủ tịch Doji

Cho rằng TPBank có thể cần mình hơn trong thời gian tới nên ông Đỗ Minh Phú đưa ra lựa chọn này và cũng để đáp ứng quy định mới.

Ông Đỗ Minh Phú sẽ thôi làm chủ tịch DOJI sau Đại hội cổ đông của TPBank vào tháng 4/2018.
Ông Đỗ Minh Phú sẽ thôi làm chủ tịch DOJI sau Đại hội cổ đông của TPBank vào tháng 4/2018.
Quyết định trên vừa được ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc đá quý DOJI kiêm Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) đưa ra tại buổi toạ đàm Leader Talk với các cán bộ nhân viên của cả hai đơn vị vào sáng 23/12. 

Theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 15/1, Chủ tịch các ngân hàng thương mại không được kiêm nhiệm vị trí tương tự tại các doanh nghiệp khác. Do đó, ông Đỗ Minh Phú cho biết sẽ lựa chọn tiếp tục làm Chủ tịch TPBank và thôi vị trí này tại DOJI. 

Nhiều nhân viên của DOJI cho biết đây là lần đầu tiên ông Đỗ Minh Phú công bố quyết định lựa chọn này.

Theo kế hoạch, ông Đỗ Minh Phú sẽ thôi làm chủ tịch DOJI sau Đại hội cổ đông của TPBank vào tháng 4/2018. Dù Luật có hiệu lực từ đầu năm 2018 nhưng các doanh nhân vẫn được phép kiêm nhiệm tới hết nhiệm kỳ.

Lý giải về quyết định này, ông Phú cho biết DOJI dù sao đã có một quá trình chuẩn bị đủ dài. "Chúng tôi đã có những thế hệ kế cận có thể đảm đương việc đó. Thách thức còn, khó khăn còn nhưng những người cộng sự đã làm với tôi cả thời gian quá dài có thể làm được", ông nói.

Với vai trò là người sáng lập DOJI, ông Đỗ Minh Phú khẳng định, niềm đam mê, tình yêu với DOJI, và trang sức vẫn y nguyên như ngày đầu. "Con người ta có thể thay nhiều bộ trang phục khác nhau nhưng chiếc áo lót thì luôn luôn ở bên họ", ông Phú nói.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá