Peugeot đóng cửa nhà máy ở Anh

2.300 nhân viên hãng Peugeot đang chờ nhận quyết định nghỉ việc từ giữa năm sau do nhà máy tại Ryton (Anh) đóng cửa vì chi phí sản xuất và vận chuyển nơi đây quá tốn kém.

Model 206 đang được sản xuất tại nhà máy Ryton. (BBC)
Nhà máy tại Ryton là nơi sản xuất model Peugeot 206 từng được ưa chuộng ở châu Âu. Dòng sản phẩm này sẽ được Peugeot chuyển sang sản xuất tại một nhà máy phía Bắc Paris (Pháp).

Từ nay đến tháng 7, nhà máy Ryton sẽ giảm một nửa công suất và chính thức đóng cửa vào giữa năm sau.

Lý giải về quyết định mới của tập đoàn, Giám đốc điều hành Peugeot Jean Martin Folz cho biết chi phí sản xuất và cước vận chuyển hàng hoá ở khu vực Ryton quá cao, hãng không thể cân đối nguồn vốn đầu tư để phát triển các sản phẩm mới trong tương lai.

Theo ông Jean Martin Folz, việc đóng cửa nhà máy còn xuất phát từ nguyên nhân nhu cầu xe hơi ở châu Âu đang yếu dần, trong khi cạnh tranh giữa các hãng lại ngày một gay gắt.

Các quan chức nghiệp đoàn đang sôi sục trước quyết định mới của Peugeot và coi đây như chiếc đinh cuối cùng đóng nắp quan tài chôn vùi ngành công nghiệp ôtô Anh quốc.

Năm ngoái, nhãn hiệu xe hơi danh tiếng xứ sở sương mù MG Rover điêu đứng, gần 6.000 lao động ở Longbridge và Birmingham bị mất việc làm.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá