Phải cấp biên lai khấu trừ thuế cho cá nhân

TP - Ngày 14/2, Tổng cục Thuế vừa có Công văn 560 gửi Cục thuế các tỉnh, thành phố hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2005.

Theo đó, nếu cơ quan chi trả thu nhập không thực hiện cấp biên lai, chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân, không nộp tiền khấu trừ vào ngân sách thì sẽ bị truy thu tiền thuế và xử phạt vi phạm hành chính.

Theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế- Nguyễn Thị Cúc, sở dĩ “nhà” thuế phải ban hành công văn này vì vừa qua các cục thuế đã phát hiện nhiều trường hợp cơ quan chi trả thu nhập đã thực hiện khấu trừ thuế thu nhập cá nhân nhưng không cấp biên lai, chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng lưu ý các Cục thuế trong việc kiểm tra, đôn đốc thu thuế tại các đơn vị sự nghiệp có thu. Ước tính ban đầu, số thu thuế TNCN năm 2005 cả nước vào khoảng 4300 tỷ đồng.

Trước thời điểm 28/2/2006 hết hạn kê khai thuế TNCN năm 2005, Tổng cục Thuế đã ra văn bản nhấn mạnh: Người có thu nhập cao tới mức phải chịu thuế (60 triệu đồng/năm) nếu chậm kê khai sẽ bị xử phạt hành chính.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá