Phái đẹp vẫn ưa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng

Nhu cầu tài chính thay đổi theo mỗi giai đoạn của cuộc đời, với vai trò là tay hòm chìa khóa cho gia đình, phụ nữ cần phải chắc chắn để có sự chuẩn bị chu đáo cho sự thay đổi bất định của tương lai.

Phái đẹp vẫn ưa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng

Chị Trang Nhung (32 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hiện có hai con nhỏ, một mới vào lớp 1 và một bé hiện đang học mẫu giáo. Dù còn rất sớm nhưng chị có kế hoạch sẽ cho các con theo học trường quốc tế và sau năm 18 tuổi sẽ đi du học. Để chuẩn bị cho kế hoạch hết sức “dài hơi” này, hàng tháng chị đều dành ra một phần thu nhập để gửi tiết kiệm.

Những trường hợp như chị Trang Nhung ngày càng phổ biến bởi gửi tiền ngân hàng không chỉ giúp mang lại sự an tâm cho chị em phụ nữ - những người vốn đóng vai trò “tay hòm chìa khoá” trong gia đình - mà còn mang lại lãi suất ngày càng cao hơn. 

Với những khoản tiền tiết kiệm, thông thường người gửi tiền vẫn giữ tâm lý ưu tiên lựa chọn mức lãi suất. “Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi cao hơn, tôi chọn ngân hàng đó” - chị Linh (một nhân viên văn phòng tại quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết. 

Để được tận dụng lãi suất, điều chị Linh làm là “canh” các chương trình khuyến mãi ở các ngân hàng để tranh thủ lấy được mức lãi suất cao hơn. Gần đây nhất, chương trình được chị lựa chọn chính là Chương trình “Tháng 3 – An nhiên sống khỏe, Đong đầy yêu thương” của Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB). Chương trình hiện đang được triển khai từ 7/3 đến hết 31/3/2018 mang tới những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn cho chị em phụ nữ.

Theo đó, tất cả các khách hàng, nhất là nữ giới khi gửi tiền tại ngân hàng sẽ được tặng gói tài chính bảo hiểm "Đặc quyền phái đẹp", tương ứng với từng mức gửi của sản phẩm chứng chỉ tiền gửi trong thời hạn từ 12 tháng. Đây là sản phẩm tài chính bảo hiểm sức khỏe do NCB hợp tác với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt phát hành, có tổng giá trị quyền lợi tối đa của gói cao nhất lên tới một tỷ đồng.

Cụ thể, khách hàng mua chứng chỉ tiền gửi từ 3 tỷ đồng sẽ nhận được gói tài chính bảo hiểm sức khỏe "Tri ân" trị giá 4,8 triệu đồng; từ 2-3 tỷ đồng nhận được gói "Cho con" giá 3,89 triệu đồng và 1-2 tỷ đồng nhận gói "Thanh xuân" trị giá 1,8 triệu đồng.

Quyền lợi bảo hiểm là được chăm sóc sức khỏe tại hơn 90 bệnh viện toàn quốc với các mức chi trả khác nhau theo từng gói "Đặc quyền phái đẹp". Với 4 gói sản phẩm này, khách hàng sẽ được miễn phí phát hành, duy trì và in hình cá nhân lên thẻ ATM; miễn phí duy trì SMS và NCB Smart; phí nộp, rút tiền khác tỉnh thành phố dưới 100 triệu đồng.

Theo một chuyên gia tài chính, nhu cầu tài chính thay đổi theo mỗi giai đoạn của cuộc đời, với vai trò là tay hòm chìa khóa cho gia đình, phụ nữ cần phải chắc chắn để có sự chuẩn bị chu đáo cho sự thay đổi bất định của tương lai. “Rõ ràng, gửi tiết kiệm phù hợp với những người phụ nữ có kế hoạch tài chính rõ ràng trong tương lai, xác định được phần nào để dành và phần nào chi tiêu”, vị chuyên gia nhấn mạnh. 

Trên thực tế, trong những năm gần đây, lượng tiền gửi đã tăng lên đáng kể từ cư dân. Trong đó, mức lãi suất là một trong những yếu tố tác động đến tâm lý của người gửi tiền bên cạnh uy tín, chính sách của ngân hàng. 

Từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều ngân hàng thương mại đã tăng nhẹ lãi suất huy động ở các kỳ hạn cùng hàng loạt chương trình khuyến mại để thu hút vốn. Ngoài ra, những vấn đề đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi, hay hỗ trợ dịch vụ khác của ngân hàng như thời gian nhanh chóng, nâng cao công nghệ đảm bảo an toàn giao dịch, giải quyết nhanh khiếu nại khi có vấn đề cho doanh nghiệp, người dân, các chương trình, chính sách ưu đãi… cũng là những yếu tố quan trọng giúp các ngân hàng như NCB kể tới ở trên có thể thu hút dòng tiền gửi tiết kiệm từ người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá