Phải sửa cho được vòng luẩn quẩn về thủ tục đầu tư

TP - Theo website Chính phủ, Hội nghị giao ban về kế hoạch đầu tư bằng vốn Nhà nước 6 tháng đầu năm 2006 và giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm, đã diễn ra vào cuối tuần qua, tại Hà Nội.

“Các dự án chậm tiến độ đã gây lãng phí lớn cho đất nước, chẳng hạn như một nhà máy điện công suất 300MW nếu chậm tiến độ 1 năm thì thiệt hại cho đất nước hàng chục triệu USD”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu như vậy tại Hội nghị.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương tập trung tìm các giải pháp, tháo gỡ những vướng mắc khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ các công trình, nhất là các công trình trọng điểm để hoàn thành kế hoạch đầu tư năm 2006.

Trong đó, tập trung vào quản lý điều hành, sửa lại những Nghị định, Thông tư hướng dẫn cho phù hợp với hội nhập và cơ chế thị trường, tạo sự đồng thuận giữa các Bộ, phân cấp mạnh cho 2 cấp là người quyết định đầu tư và chủ đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo: “Vòng luẩn quẩn về thủ tục cần phải sửa, không có lý do gì mà khi chúng ta ban hành ra những Nghị định lại làm chậm tiến độ các công trình vì những lý do không chính đáng... 

Do vậy, phải sửa lại Nghị định 16, 17; Ban hành qui chế giải phóng mặt bằng và tái định cư trên cơ sở địa phương giải phóng mặt bằng và chủ đầu tư phải đảm bảo vốn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá