Phản biện xã hội để doanh nghiệp bất động sản phát triển

TPO - 'Công tác phản biện xã hội được coi là công tác trọng tâm tạo ra nền tảng để cộng đồng doanh nghiệp bất động sản phát triển', Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (Vnrea) Nguyễn Trần Nam nói.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Vnrea chia sẻ tại buổi họp báo
Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Vnrea chia sẻ tại buổi họp báo

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (Vnrea) họp báo công bố kế hoạch tổ chức đại hội nhiệm kỳ IV (2016 – 2021). Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 15/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội) với sự tham dự của hơn 800 đại biểu.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Vnrea, đại hội nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ III (2011 – 2016); đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2016 – 2021), đồng thời bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, ban kiểm tra cùng các chức danh lãnh đạo Hiệp hội Nhiệm kỳ IV.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Vnrea đã phát triển được hệ thống hội viên rộng khắp cả nước với hơn 3200 hội viên; Xây dựng được nhiều hiệp hội, chi hội, CLB thành viên và các tổ chức trực thuộc nhằm ngày một nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội.

Công tác phản biện xã hội được Hiệp hội coi là công tác trọng tâm tạo ra nền tảng để cộng đồng doanh nghiệp BĐS phát triển. Trong giai đoạn vừa qua, Hiệp hội đã tham mưu với Bộ Xây dựng và các Bộ ngành trong việc hoàn thiện sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư… và các văn bản dưới luật như các nghị định, thông tư… liên quan đến thị trường BĐS. 

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng đã tổ chức và đồng tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo để góp phần làm rõ chính sách cho thị trường BĐS, kiến nghị các vướng mắc của thị trường đối với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Công tác xúc tiến đầu tư, nghiên cứu khoa học được Hiệp hội triển khai thường xuyên với nhiều đề tài nghiên cứu. Các nghiên cứu này đã góp phần nâng cao chất lượng tư vấn, tham mưu, phản biện chính sách của Hiệp hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng