Phạt 114 triệu đồng doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng 'lụi'

TPO - Chiều 17/8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM đã ra quyết định xử phạt 114 triệu đồng đối với công ty TNHH Hotel Students sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng không đảm bảo an toàn.

Trước đó, Đoàn kiểm tra số 1 Ban Quản lý ATTP và Đội Quản lý ATTP liên quận huyện số 4 (Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) đã kiểm tra đột xuất đối với trụ sở chính công ty TNHH Hotel Students (số 343/33A Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q.Tân Bình) và nơi sản xuất tại địa chỉ 46A Thạnh Lộc 26 (P.Thạnh Lộc, Q.12).

Phạt 114 triệu đồng doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng 'lụi' - ảnh 1 Trụ sở công ty Hotel Students

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo ATTP; kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo (còn bảo quản thành phẩm chung với bao bì) và có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 200 thùng giấy.

Phạt 114 triệu đồng doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng 'lụi' - ảnh 2 Những thùng hàng được đóng gói sẵn chờ đem đi tiêu thụ
Phạt 114 triệu đồng doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng 'lụi' - ảnh 3 Toàn bộ nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm 

Lúc này, công ty không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, niêm phong tạm giữ toàn bộ nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và toàn bộ thành phẩm để xử lý theo quy định.

Phạt 114 triệu đồng doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng 'lụi' - ảnh 4 Những sản phẩm nghi là thực phẩm chức năng do Hotel Students sản xuất

Bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng Ban quản lý ATTP TPHCM cho biết, đây là sự vi phạm rất nghiêm trọng. Họ đã sản xuất rất nhiều mặt hàng lập lờ, dễ gây hiểu lầm. Ở đây cụ thể là thực phẩm chức năng, thậm chí những dạng như là thuốc, hoàn toàn không có tiêu chuẩn thì làm sao đảm bảo chất lượng. Nếu người tiêu dùng dùng những loại này rất nguy hiểm cho sức khỏe, cho tính mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá