Phạt 620 triệu đồng, thu giấy phép của công ty đa cấp Everrichs

TPO - Ngày 25/12, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, Cục đã xử phạt 620 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Everrichs

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, việc thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp của công ty Everrichs (địa chỉ trụ sở chính 205/69 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, TPHCM) là do công ty đã có nhiều vi phạm quy định.

“Việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp của công ty này”, đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay.

Công ty Đa cấp Everrichs vốn nổi tiếng với những thông tin liên quan đến bán nhiều loại thực phẩm chức năng được quảng cáo như thần dược chữa bách bệnh và loại thực phẩm chức năng bị cấm lưu hành.

Hồi đầu năm 2014, Công ty này cũng bị Sở Công Thương Hà Nội phạt 102 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp vào ngân sách nhà nước hơn 4,6 triệu đồng vì hành vi bán hàng đa cấp chui.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá