Phát động Ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam năm 2017

TPO - Tối 12/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bộ Công Thương phối hợp với UBND TPHCM tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng (NTD)”.

Ông Trần Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ.
Ông Trần Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ.

Ngày 15/3 hàng năm được chọn là Ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam. Theo ông Trần Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Công Thương, chủ đề năm nay này không chỉ khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ quyền NTD, kêu gọi các doanh nghiệp thực thi đúng, tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về bảo vệ quyền NTD, mà còn là cam kết từ phía cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiến tạo một môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, lấy NTD làm thước đo cho sự phát triển thị trường.

“Các doanh nghiệp hãy tự khẳng định mình thông qua việc thực hiện tốt nhất các nghĩa vụ, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của NTD. Đồng thời, xem những yêu cầu, nguyện vọng của NTD là động lực cạnh tranh và phát triển của doanh nghiệp” – ông Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Công bố kế hoạch hưởng ứng, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị UBND quận, huyện trên địa bàn thành phố sẽ tăng cường phối hợp tốt công tác tuyên truyền và giải quyết yêu cầu bảo vệ NTD theo quy định phát luật.

Bên cạnh đó, NTD cần tích cực hơn nữa trong việc phản ánh, khiếu nại đến các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi NTD về những hành vi vi phạm của doanh nghiệp, cá nhân. Hãy thực hiện tốt quyền lực tiêu dùng, vai trò “thượng đế” của mình để thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, thực hiện tốt trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi NTD. “Lãnh đạo thành phố luôn cam kết sẽ tích cực xây dựng môi trường kinh tế lành mạnh, môi trường cạnh tranh công bằng để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm bảo vệ quyền lợi NTD” – ông Phong nhấn mạnh.

Phát động Ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 - ảnh 1 Bộ Công thương ký kết với các doanh nghiệp đồng hành
Dịp này, Bộ Công Thương đã ký kết với các doanh nghiệp đồng hình cùng chương trình. Đại diện ngành hàng bán lẻ, ông Nguyễn Tô Kiều Trinh - Giám đốc Marketing LOTTE Mart Việt Nam cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Công Thương triển khai chương trình đến khách hàng tại 13 trung tâm thương mại và siêu thị LOTTE Mart.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng