Phát hiện gian lận tuổi vàng ở Tràng Tiền Plaza

Sáng 9/12, Công an Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện hành vi gian lận tuổi vàng ở một số doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc tại trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza.

Đây là kết quả của một thời gian theo dõi sau những phản ánh của người dân.

Hai doanh nghiệp bị kiểm tra và lập biên bản là Hương Tiến và Kim Hương. Tại quầy bán hàng, cơ quan chức năng đã thu giữ một số tang vật, theo giải trình bước đầu của chủ cừa hàng thì việc vàng 1 độ tuổi, nhưng được mặc định cho 1 độ tuổi khác là do những nhân viên bán hàng mới  chưa quen với giá cả và các chủng loại.

Tuy nhiên, lập luận này đã nhanh chóng  bị các cơ quan điều tra bác bỏ. Bởi trong thời gian qua đã có nhiều trường hợp tới trả lại hàng do không đủ chất lượng. Khi đoàn kiểm tra đang làm việc cũng được chứng kiến cảnh khách mua hàng phát hiện ra hàng kém chất lượng tới khiếu nại.

Theo điều tra bước đầu, vàng kém tuổi, ví như 14 k thường được nói và bán với giá của vàng 18 k. Mặt hàng vàng trắng và một số nhẫn, dây chuyền thuộc dòng quà tặng cũng thường bị chủ hàng khai tăng tuổi.

Rõ ràng, không phải cứ có mặt tại những nơi buôn bán uy tín là hàng đã đảm bảo chất lượng. Còn với người tiêu dùng thêm một lần nữa câu ngạn ngữ: "Lửa thử vàng..." lại phát huy giá trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng