Phát hiện hai mẫu xăng có hàm lượng nước

Theo Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ), kết quả thử nghiệm mẫu ở hai cửa hàng xăng có nghi vấn tại TPHCM cho thấy, cả hai mẫu xăng đều có hàm lượng nước.

Phát hiện hai mẫu xăng có hàm lượng nước

Mẫu xăng RON 92 tại cửa hàng xăng dầu Bạch Đằng thuộc Công ty cổ phần cơ khí xăng dầu, địa chỉ 469 Bạch Đằng, Phường 2, quận Bình Thạnh, có hàm lượng nước 172mg/kg. Mẫu xăng RON 95 tại cửa hàng xăng dầu số 982 Xuyên Á Thủ Đức, địa chỉ 982 Trường Sơn, Quốc lộ 1A, phường Linh Trung, quận Thủ Đức có hàm lượng nước 151mg/kg.

Tuy nhiên, trong QCVN 01:2009/BKHCN không quy định hàm lượng nước đối với xăng không chì. Cả 2 mẫu đều không phát hiện hàm lượng acetone và methanol. Các chỉ tiêu khác như chỉ số ốc tan, hàm lượng ôxy, lưu huỳnh phù hợp QCVN 01:2009/BKHCN và áp suất hơi phù hợp TCVN 6776:2005.

Ông Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa cho biết các mẫu xăng trên mặc dù được mua từ 2 cửa hàng thuộc khu vực mà báo Thanh niên nêu là nơi xe bồn biển số 57K-8275 của Công ty cổ phần cơ khí xăng dầu tới giao hàng, nhưng không đủ cơ sở để khẳng định, các mẫu đã lấy để thử nghiệm là từ chính các xe bồn này vì thời điểm lấy mẫu không phải là lúc giao hàng.

Theo Nguyễn Bích Thủy
TTXVN/Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá