Phát hiện kho chứa 25 tấn đùi gà tây Hàn Quốc hết hạn sử dụng tại Hà Nội

TPO - Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) cho hay, QLTT Hà Nội vừa có báo cáo về việc đoàn liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra và phát hiện kho chứa 25 tấn đùi gà tây hun khói do Hàn Quốc sản xuất hết hạn sử dụng, chảy nước hôi thối tại kho lạnh An Việt thuộc Khu Công nghiệp Quang Minh (thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Số đùi gà tây hun khói hết hạn sử dụng gần 1 năm được chủ cơ sở “tẩy date” đến 1/3/2020
Số đùi gà tây hun khói hết hạn sử dụng gần 1 năm được chủ cơ sở “tẩy date” đến 1/3/2020

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17 (Cục QLTT Hà Nội), khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ kho đã cất giấu một lượng lớn sản phẩm hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp. Tuy nhiên vì số lượng quá lớn, chủ hàng không thể cất giấu toàn bộ sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Theo khai nhận của chủ hàng, toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp, các giấy tờ được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận sản phẩm đủ điều kiện vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm lưu thông trên thị trường. Khi thấy sản phẩm sắp hết hạn sử dụng chủ cơ sở đã tự ý thay đổi bằng cách gia hạn thêm.

Trong số 25 tấn hàng trên, 12 tấn đã hết hạn sử dụng từ ngày 9/3/2019, đang được chủ cơ sở gia hạn thêm thời gian sử dụng đến ngày 1/3/2020. Lô hàng có giá trị khoảng 5 tỷ đồng.Được biết, tại Việt Nam, một đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đang được giao bán từ 200-250.000 đồng/ đùi. Sản phẩm trên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Đánh giá cảm quan của các đơn vị liên quan trong Đoàn kiểm tra, toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối. Một nửa trong số đó, có hai date sử dụng được dán đè lên nhau. Đối với những sản phẩm đã “tẩy date” thành công, sẽ được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ sản phẩm đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ địa chỉ mà cơ sở phân phối để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng